Cô gái chuyển giới ngồi khóc trước cửa nhà Hương Giang đúng ngày mùng 1 Tết

“Bố chị Hương Giang có xuống nhà gặp tôi nhưng không biết tôi là ai nên không tiếp và bảo tôi về đi” – Nguyễn Vũ Hà An tâm sự.

Tuần này, tại tập 7 chương trình Người ấy là ai, khán giả sẽ được chứng kiến trường hợp vô cùng đặc biệt, khi nhân vật nữ chính là một cô gái chuyển giới tên Nguyễn Vũ Hà An, đến từ Hải Phòng.

Dù rất xinh đẹp, nhưng Hà An lại có một câu chuyện tình khá buồn. Trước khi bước vào chương trình, cô tâm sự:

Nguyễn Vũ Hà An

Tôi tự thấy mình là người vui vẻ, hòa đồng và lạc quan. Cuộc sống của tôi gặp rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng tôi vẫn dùng tinh thần lạc quan ấy để sống một cách tích cực hơn.

Tôi đã từng trải qua một mối tình đầu tiên. Anh ấy là người rất tốt, lo lắng cho tôi từng chút một. Tuy nhiên, tôi lại có một bí mật và đã giấu anh ấy ngay từ phút đầu tiên.

Đến mãi về sau, khi tôi kể bí mật đó ra, anh ấy đã rời đi. Mẹ tôi biết chuyện mới bảo tôi rằng, như thế cũng là tốt, nên cho anh ấy biết sự thật để anh ấy tự lựa chọn. Tôi sẵn sàng lựa chọn cho mình một con đường chông gai, thử thách, miễn sao nó đem đến cho tôi hạnh phúc.

Ngày hôm nay, tôi đến chương trình này với mong muốn tìm cho mình một người đàn ông có thể chấp nhận và bao dung con người thật của tôi. Tôi thực ra là một cô gái chuyển giới“.

Ngay khi Hà An xuất hiện, Hương Giang đã giật mình nhận ra. Cô thốt lên: “Tôi rất có duyên với bạn này. Trước đây, bạn ấy từng đứng trước cửa nhà tôi nhiều ngày liền”.

Thấy Hương Giang nhận ra mình, Hà An liền xúc động kể lại: “Trước đây khi còn đi học, tôi đã muốn được trở về chính mình nên rất khao khát chuyển giới, nhưng không biết chia sẻ cùng ai. Thế rồi, tôi tìm được một người giống mình là chị Hương Giang.

Tôi muốn được chị Hương Giang giải đáp mọi thắc của bản thân nên đã tới tìm chị vào đúng mùng một Tết để hỏi về cách chuyển giới. Bố chị Hương Giang có xuống nhà gặp tôi nhưng không biết tôi là ai nên không tiếp và bảo tôi về đi.

Tôi tủi thân quá nên ngồi khóc ngay trước cửa. Có lẽ chính khoảng khắc đó đã khiến bố chị Hương Giang đồng cảm, nghĩ tôi cũng như con gái bác ấy, dù tôi vẫn đang mang ngoại hình một cậu con trai.

Vì thế nên bác đã cho tôi gặp chị Hương Giang và chị đã giúp đỡ tôi rất nhiều để tôi có được ngày hôm nay, trở thành con gái.

Tôi không bao giờ hối hận về quyết định chuyển giới vì trước khi đi, tôi đã suy nghĩ rất nhiều rồi”.

Sau đó, cô bật khóc nức nở chia sẻ chuyện tình yêu của mình: “Sau khi chuyển giới, tôi trở về như một cái cây khát nước, muốn kiếm tìm một tình yêu. Cuối cùng, tôi cũng gặp được một người yêu và thương mình. Tôi cảm nhận được điều đó rất rõ.

Trong quá trình yêu nhau, tôi ngại và cứ nghĩ mình đã là một cô gái nên không muốn nói về bản thân. Anh ấy không nghi ngờ hay phát hiện ra nên cũng không hỏi gì tôi.

Cho đến một ngày, anh ấy bảo tôi rằng rất thích trẻ con và muốn hai đứa kết hôn. Nghe anh ấy nói như vậy, tự tôi cảm thấy sai và có lỗi khi người ta đã thương yêu mình mà mình lại giấu diếm, lừa dối họ.

Tôi quyết định nói ra tất cả sự thật ngay lúc đó. Anh ấy nhìn tôi rồi bảo coi như anh chưa nghe thấy gì cả… Cuối cùng, anh ấy đã ra đi”.

Sau khi nghe xong câu chuyện của Hà An, Hương Giang đồng cảm nói: “Người chuyển giới như chúng tôi thường rất sợ nếu nói ra giới tính thật của mình ngay từ đầu, cuộc tình sẽ không bắt đầu được và người đàn ông mình thích sẽ rời đi, khiến mình không được trải nghiệm tình yêu.

Vì vậy nên chúng tôi mới muốn cứ yêu đi đã, khi tình yêu sâu đậm rồi thì anh ấy sẽ chấp nhận mọi thứ. Ngày xưa tôi cũng từng nghĩ như vậy.

Nhưng rồi tôi nhận ra, có những thứ không thuộc về mình, càng cố bước vào càng làm khó người khác và hại cho mình. Bởi vậy nên cứ đối diện, nói thật ngay từ đầu, nếu người đàn ông đó cảm thấy không thế tiếp tục tức là anh ấy không thuộc về mình”.

Trấn Thành cũng đưa ra lời khuyên: “Tôi nghĩ bạn nên nói thật ngay từ đầu khi đến với người đàn ông mình thích, xem anh ấy có chấp nhận bạn hay không.

Nếu tôi là người đàn ông đó, thà tôi biết ngay từ đầu để dù có lăn tăn một chút nhưng vẫn thử sống để xem hợp nhau hay không, còn hơn không biết gì.

Nếu người phụ nữ ấy có thể khiến tôi yêu thật thì dù là người chuyển giới hay gì tôi vẫn yêu. Nói cách khác, nếu đã là người đàn ông trượng nghĩa thì dù bạn là gì người ta vẫn cứ yêu bạn.

Trong trường hợp của bạn, không nên trách người đàn ông đó mà chỉ đơn giản là người ta không thuộc về bạn. Cái bạn cần có lúc này là sự tinh tế để đo được một người đàn ông. Ngay cả phụ nữ thông thường nếu không biết đo đàn ông cũng đừng hòng có hạnh phúc, huống hồ là người chuyển giới“.

Theo: Trí Thức Trẻ