Có nhất thiết phải “đòn roi” để dạy con? Heo Mi Nhon nói không với bạo lực, DJ Tít thú nhận chuyện không tránh khỏi

Sau cùng, bạn đứng về phía dạy con nhẹ nhàng như Heo Mi Nhon hay nghiêm khắc như DJ Tít?

Xem thêm:

Chỉ trong một ngày hôm nay, MXH tràn ngập status và bình luận liên quan đến khoảnh khắc bé Henry – con trai riêng của Thu Thuỷ bị chồng mới của cô lén cấu vào tay khi đang livestream. Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi, biện minh ngay sau bị dân tình soi thì nghi án “cấu tay” con Thu Thuỷ của anh chàng Kin Nguyễn vẫn trở thành chủ đề gây xôn xao khắp nơi.

Không ít người phẫn nộ cho rằng lý do của chồng mới Thu Thuỷ hoàn toàn không thuyết phục. Rằng gia đình này có cách đối xử và giáo dục con chưa được tốt, thậm chí khá tệ vì chỉ biết áp dụng bạo lực để răn đe. Tuy nhiên, cũng có ý kiến đưa ra như “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Đôi lúc trẻ hư phải dùng đến đòn roi thì mới trị được.

Cùng có con nhỏ ở độ tuổi của bé Henry, hot mom Heo Mi Nhon, DJ Tít và mẫu lookbook Lương Quỳnh đã làm sao để con lấy lại bình tĩnh lúc con nít khóc và quấy? Liệu họ có “chiêu độc” nào mà Thu Thuỷ nên học theo không? Hay chí ít là trả lời cho câu hỏi: “Dùng đòn roi hay không đòn roi”?

Cùng ngồi xuống lắng nghe câu trả lời của họ nhé!

1. Hot mom Heo Mi Nhon (Loan Hoàng)

Chẳng phải tự nhiên mà Kiên Hoàng và Heo Mi Nhon lại được giới trẻ Việt gọi là 1 trong 3 gia đình trẻ hot nhất MXH Việt. Ngoài chuyện cực kì hạnh phúc và xứng đôi thì Kiên Hoàng và Heo Mi Nhon còn có lifestyle thú vị, rất đáng để tham khảo. Kể cả trong chuyện dạy con gái là bé Cam Cam, cả hai cũng khiến dân tình trầm trồ vì khả năng dỗ trẻ cực ngọt.

Thường xuyên xuất hiện bên nhau, gia đình Cam Cam được nhiều người yêu thích.

Trả lời cho câu hỏi: “Cách giúp trẻ ngừng khóc và quấy?”, hot mom Heo Mi Nhon chia sẻ: “Bình thường, rất nhiều người dễ mất kiểm soát dẫn đến quát tháo và đánh trẻ. Nhưng họ không biết là làm như vậy thì trẻ càng sợ, quấy khóc to hơn. Nên theo mình đầu tiên bố mẹ cần giữ bình tĩnh cho mình trước đã.

Heo Mi Nhon nói không với bạo lực, chọn cách dỗ con một cách từ tốn.

Khi người lớn bình tĩnh rồi mới nói chuyện với con, ôm con vào lòng, vỗ về giúp con bình tĩnh lại. Lúc này thay vì nhiếc móc về lỗi lầm của con hay cố gắng răn dạy con về chuyện đúng sai thì hãy cùng con lấy lại sự bình tĩnh. Để trẻ nín khóc, sau đó mới từ từ phân tích vấn đề. Vì thực ra khi trẻ còn khóc, trẻ cũng không đủ tỉnh táo để hiểu mọi chuyện.” – mẹ Cam Cam thật tình cho biết.

2. DJ Tít

Kể từ lúc ly hôn chồng, DJ Tít nhanh chóng lấy lại cân bằng, hạnh phúc làm mẹ đơn thân. Dù bận rộn với những lịch trình diễn từ Bắc vào Nam, thường xuyên di chuyển đó đây và thậm chí tập tành kinh doanh thì single mom vẫn thu xếp khoảng thời gian để ở cạnh cậu con trai – bé Bis. Tự nhận mình là một bà mẹ nghiêm khắc, DJ Tít cho biết bản thân mình sẽ không chọn cách dỗ nếu trẻ khóc.

“Trong trường hợp Bis đập phá đồ, ăn vạ hay khóc, mình thường cho bé ở phòng một mình. Tầm 15 phút sau bé sẽ tự nín.” – DJ Tít thẳng thắn cho biết. Đây là việc không phải ai cũng sẽ làm được. Vì nhìn con rơi nước mắt, nhiều người liền đau lòng bay lại dỗ.

Nhưng có lẽ một phần là bé trai, một phần nhờ mẹ rèn luyện từ nhỏ mà Bis rất hiểu chuyện. Song, vẫn có lúc cô vẫn dùng đến đòn roi răn đe con. Theo DJ Tít thì đây là chuyện tất nhiên không thể tránh được.

3. Mẫu lookbook Quỳnh Lương

“Như người lớn mà bị cấm cản làm gì đó thì cũng phản ứng lại chứ nói chi một đứa trẻ.” Đây là suy nghĩ của mẹ đơn thân Quỳnh Lương. Vốn hiểu rõ tính của bé Gấu nên thông thường đi đâu, cô cũng ưu tiên bé làm những việc bé muốn. Ví như chuyện thích chơi cầu trượt thì cho chơi cầu trượt hoặc đến quán muốn ăn món này thì cho ăn món này. Nhưng kèm theo là thoả thuận, ví dụ phải ngồi ăn đàng hoàng, giữ trật tự,… Quỳnh Lương cho bé quyền được nói lên ý kiến, nhưng cùng lúc đó nếu bé sai, mẹ phải phạt.

Heo Mi Nhon nói không với bạo lực, chọn cách dỗ con một cách từ tốn.
Facebook cô rất ít up ảnh con trai, không phải vì không muốn khoe con mà vì cậu bé Gấu không thích chụp ảnh. Và dĩ nhiên, cô không ép.

Gần đây có một lần bé nhà mình mặc cả đòi ăn ít. Ok mình sẽ cho bé ăn theo ý bé muốn. Nhưng sau đó, bé vẫn mặc cả và mè nheo. Mình quyết định dừng bữa ăn ở đó và cho bé nhịn. Đối với mình, bé được ăn chứ không phải bị ăn. Ngày hôm sau, bé hiểu chuyện, ăn uống lại bình thường.”

Nàng mẫu lookbook cho biết quan điểm của mình là không nên phạt trẻ con khi chúng không làm theo ý mình! Hãy nghĩ đến cảm xúc của đứa trẻ bởi “Trước khi làm người lớn bạn đã từng là con nít, nhưng con nít thì chưa bao giờ làm người lớn”

Nguồn: Zing.vn