Đang cách ly thì nghe tin cha mất, nam thanh niên lập bàn thờ chịu tang cha trong khu cách ly

Nhận tin cha mất khi đang trong khu cách ly, anh Lộc báo lên cán bộ và lập bàn thờ để chịu tang cha mình.

Ngày 9/4, Thiếu tá Võ Văn Du (cán bộ quản lý Khu cách ly tập trung tại Trường THPT DTNT Nghệ An số 2 ở xã Nghi Ân, TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, trong khu cách ly này có 1 trường hợp lập bàn thờ vọng chịu tang cha mình.

Trước đó vào cuối tháng 3, anh Nguyễn Văn Lộc (SN 1995, trú xã Nghi Hoa, Nghi Lộc, Nghệ An) từ Lào trở về quê. Anh được đưa vào khu cách ly tập trung, cách nhà chừng 10km để theo dõi sức khỏe.

Trường THPT DTNT số 2 Nghệ An làm nơi cách ly cho hơn 253 công dân từ Lào, Thái Lan về.

Ngày 8/4, khi đang ở trong khu cách ly, anh Lộc bất ngờ nhận tin buồn người cha ở quê nhà đã mất nên báo lên cho cán bộ khu cách ly.

Anh ấy đau buồn nên nói chỉ còn 3 ngày nữa là hết hạn cách ly và xin được về, xong việc sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, sau khi được chúng tôi động viên và giải thích về việc cần cách ly của mình nên anh Lộc đã thay đổi ý định“, Thiếu tá Du nói.

Sau khi xin ý kiến lãnh đạo, ban quản lý khu cách ly đã cử các cán bộ mua đồ lễ đi về nhà anh Lộc để thắp hương, cũng như chia buồn với gia đình. Ngoài ra, các cán bộ cũng mua sắm đồ lễ để anh Lộc lập bàn thờ chịu tang cha mình ngay trong khu cách ly.

Bàn thờ vọng cha anh Lộc được cán bộ dựng lên trong khu cách ly.

Ngoài bàn lễ thông thường, các cán bộ khu cách ly còn chuẩn bị chu đáo cả di ảnh người cha quá cố và tượng thánh giá theo tín ngưỡng đạo Thiên Chúa khiến anh Lộc cảm thấy ấm lòng và được sẻ chia nỗi buồn đau mất mát.

Nghe tin cha anh Lộc mất, nhiều người đã đến thắp hương tại bàn thờ và động viên, thăm hỏi.

Được biết, Trường THPT DTNT Nghệ An số 2 đang cách ly cho 523 công dân từ Lào và Thái Lan về. Hiện tất cả những người này vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bất thường.

Hàng trăm người trong khu cách ly đến thắp hương, chia buồn với anh Lộc.

Đây là những công nhân đến cách ly trong đợt 1, chỉ còn 3 ngày nữa sẽ hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày.

Trước khi hết thời hạn cách ly, số người này sẽ được CDC Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19.

Theo: Trí Thức Trẻ