“Đấu võ” trên sân nhưng vẫn thua Việt Nam vào phút cuối cùng: lẩu gì mà cay cay thế, xin thưa rằng lẩu Thái!

Vâng, có lẽ đây là nồi lẩu cay nhất đội tuyển Thái Lan từng được ăn ngay trên sân nhà.

Những trận cầu giữa Việt Nam – Thái Lan luôn là đề tài được mang ra bàn tán, so sánh trong suốt nhiều năm qua. Lịch sử đối đầu giữa hai đội, những màn khẩu chiến căng thẳng giữa truyền thông và cổ động viên hai bên,… tất cả tạo thành một bữa tiệc bóng đá không thể bỏ qua. Tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây, cán cân dường như nghiêng hẳn về đội tuyển Việt Nam, và ngày hôm nay cũng vậy!

Sờ má tí làm gì căng?

Sau gần 90 phút thi đấu, tất cả những gì đọng lại trong lòng cổ động viên là những màn âu yếm tràn đầy tình thương mến thương và tinh thần thượng võ của cầu thủ đội bạn. Từ pha “đập hộ con muỗi” trên mặt Văn Hậu cho đến pha vô tình va chân vào “chỗ hiểm” của Công Phượng, khiến khán giả ngỡ ngàng tự hỏi: Hình như chúng ta đang xem nhầm trận giao hữu Muay Thái nào đó?

Nhầm bóng rồi anh gì ơi!

Có lẽ vì lặn lội đường xa vất vả sang thi đấu, lại được đội chủ nhà tận tình chiêu đãi một chầu “tẩm quất mát-xa” từ A đến Z, nên các cầu thủ của chúng ta cũng dốc hết sức và tinh thần để đáp lễ. Đúng vào phút thi đấu cuối cùng, Anh Đức đánh đầu ghi bàn thắng quyết định, đưa đội tuyển Việt Nam vào trận chung kết.

Bao nhiêu năm cầm quân, có lẽ HLV Park Hang Seo chưa bao giờ nấu nồi lẩu Thái nào cay như này.

Như vậy sau rất nhiều màn tranh cãi và khẩu chiến nhưng liên tục thất bại, có lẽ các CĐV Thái Lan nên đổi khẩu hiệu King of Asean sang Kay of Asean mỗi khi đối đầu với tuyển Việt Nam đi là vừa.

Còn với đội tuyển Thái Lan, sau một trận đấu tung quyền đạp cước hết sức mà vẫn thất bại, có lẽ họ sẽ đi ăn lẩu để lấy lại sức, một nồi lẩu mà cộng đồng mạng Việt Nam tận tình nấu cho với độ cay ở mức Anh Đức.

Theo: HELINO