Doanh nhân Đặng Hoàng Uy: Muốn giàu có chỉ có thể phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân

“Giàu không phải là cái số, giàu là do bạn đã mạnh mẽ quyết định đúng con đường” – Doanh nhân Đặng Hoàng Uy – CEO sáng lập và điều hành công ty Phú Kang chia sẻ trong buổi trò chuyện với PV về chủ đề “Thức thời trong kinh doanh”.
Doanh nhân Đặng Hoàng Uy
Luôn nở nụ cười rạng rỡ, chất giọng Xứ Nghệ thân tình, gặp doanh nhân Đặng Hoàng Uy là cuộc trò chuyện nào cũng trở nên vui vẻ, nhẹ nhàng nhưng những gì chị bộc bạch lại đáng suy ngẫm vô cùng.
Chị bảo chị mở công ty và sáng lập thương hiệu riêng khá muộn. Bởi chị xây dựng hệ thống từ năm 2015 nhưng mãi 2018 chị mới chính thức đi trên con đường của riêng mình. Song nữ doanh nhân nhấn mạnh đến muộn không có nghĩa là bạn không có cơ hội thành công.
Gặp nữ CEO xinh đẹp, rạng ngời như thế này nhưng mấy ai biết trước khi thành công chị luôn tự ti về bản thân, thậm chí có lúc tự ti khi đứng cạnh chồng mình.
Trước khi khởi nghiệp với ngành dược – mỹ phẩm chị tự nhận xét mình là người quê mùa, đen nhẻm, mặt đầy mụn, trong túi chỉ có gói kem Pond 10 ngàn mà dùng mấy tháng không hết, son môi cũng chẳng có cây nào. Mỗi ngày chị lầm lũi, cóp nhặt từng đồng với công việc bán quần áo, đồ handmade.
Nữ CEO sẵn sàng show ảnh quá khứ của mình với khách hàng
Lấy chồng rồi có con, chị chẳng dám ngơi nghỉ ngày nào nhưng làm mãi chẳng thấy tiền đâu. Chị vẫn ở nhà ở thuê, đi xe máy cọc cạch, bố mẹ tuổi già khó khăn, phận làm con mà nào có giúp đỡ được gì.
Thời điểm 2018, chị biết – chị thấy sự phát triển mạnh mẽ của kinh doanh hệ thống mỹ phẩm. Chị nhìn thấy cơ hội nhưng vẫn còn rụt rè bởi sự tự ti vào nguồn vốn, năng lực và diện mạo của mình.
Cứ nấn ná mãi cho tới khi chị và các con lên thủy đậu, gặp phải biến chứng sốt mê man, mặt, đầu lên chi chít bọng nước dày đặc, chị hoảng loạn khi nhìn chính mình trong gương, khóc nấc lên khi nghĩ tới việc đi cùng chồng và những lời bàn tán xung quanh…
Chị càng nghĩ càng tự suy diễn ra những viễn cảnh xấu, thậm chí nghĩ tới việc chồng mình sẽ chán và có người thứ 3, tưởng tượng đến đâu là nước mắt lại giàn dụa đến đây.
Mấy ai biết người phụ nữ xinh đẹp này từng tự ti, sợ chồng cặp bồ do ngoại hình của mình
Trong lúc đầu óc đầy những suy nghĩ tiêu cực ấy, chị sực nhớ ra từng được tặng mấy mẫu kem nghệ chưa dùng nên đã nhanh chóng sử dụng. Rồi kết quả ngoài mong đợi đã đến với chị, làn da nhanh chóng liền sẹo, chỉ sau 2 tháng gương mặt đã gần như hết các dấu hiệu thủy đậu và làn da có phần căng mịn hơn.
Đến lúc này chị như người vừa trải qua cơn ác mộng, tỉnh dậy mới biết đó là mơ. Chị cảm nhận được niềm hạnh phúc của một người đang trong cơn hoảng loạn lại tìm được chiếc phao cứu trợ và cũng lúc này chị vỡ lẽ ra những giá trị mang tới cho khách hàng khi bạn có sản phẩm hữu dụng.
Từ những trải nghiệm của bản thân trên cương vị là khách hàng, người tìm kiếm giải pháp, chị muốn trở thành người tạo ra giải pháp. Đó cũng là cơ duyên đưa Đặng Hoàng Uy đến với với việc ra mắt thương hiệu riêng với sản phẩm đầu tay chính là mặt nạ ngủ NANO CURCUMIN.
Bắt đầu với thương hiệu riêng chính là thời điểm chị dám bứt lên, dám lựa chọn sự đột phá và cũng là lúc chị có được những khởi đầu thành công. Từ 2018 đến nay chị đã tự thay đổi vận mệnh của mình.
Từ nhà thuê chị có nhà riêng khang trang, khu đất đủ rộng như mơ ước, có xe, có đủ điều kiện chăm lo cho con cái, người thân và đủ năng lực để giúp đỡ những người khác như mình.
Có lúc nhìn lại chặng đường đã qua, Đặng Hoàng Uy cũng cười chính bản thân mình rằng biết thế đã kinh doanh hệ thống từ sớm. Nhưng với chị khởi nghiệp muộn còn hơn không, thức thời lựa chọn mới quan trọng. Bởi dù bạn có nỗ lực cả trăm vạn lần mà con đường bạn đi không đúng, không khai thác hết năng lực bên trong của bạn thì rồi kết quả cũng chẳng đi đến đâu.
Nguồn: TCTTT