Facebooker Lương Hoàng Anh bị phạt 12,5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn, Quảng Ngãi

Sở TT&TT TP HCM đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng với bà Lương Hoàng Anh vì đưa tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn.

Ngày 24/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã ra quyết định xử phạt Facebooker Lương Hoàng Anh vì tung tin sai sự thật cho rằng tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu.

Cụ thể, Sở Thông tin Truyền thông TP HCM xử phạt 12,5 triệu đồng bà Lương Hoàng Anh về hành vi cung cấp thông tin có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh tế nông nghiệp của huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Hành vi của bà Lương Hoàng Anh căn cứ theo điểm a khoản 3 điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, Lương Hoàng Anh đăng tải bài viết có nội dung: “Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo Bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu”.

Ông Nguyễn Quốc Việt – Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, những thông tin được đăng tải trên sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng tỏi – đặc sản nổi tiếng của huyện nên đã đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Lương Hoàng Anh đang sinh sống tại TP HCM nên đã gởi giấy mời đến Sở làm việc.

Được biết, tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh kể trên là tài khoản có tick xanh, với hơn 70.000 người theo dõi. Vì vậy, những thông tin không đúng về tỏi Lý Sơn được đăng tải nhanh chóng lan truyền và bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội, ảnh hưởng đến thương hiệu “vàng trắng” ở huyện đảo này.

Theo: Tri Thức Trẻ