Gây rối ở chợ Yên Phụ, hai vợ chồng bị phạt 6 triệu đồng

Ngoài bị xử phạt hành chính, 2 người này còn bị Công an quận Tây Hồ làm rõ dấu hiệu của hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Xem thêm:

Chiều 29/7, UBND phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội, ra quyết định xử phạt hành chính ông N.V.N. (50 tuổi) và bà Đ.K.H. (46 tuổi, đều trú phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) mỗi người 3 triệu đồng về hành vi ra ngoài không có lý do chính đáng.

“Công an phường Yên Phụ đã gửi hồ sơ lên Công an quận Tây Hồ, đề nghị làm rõ dấu hiệu của hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ đối với 2 đương sự này”, lãnh đạo phường Phúc Xá nói với Zing.

Chiều 28/7, ông N. và bà H. đi xe máy tới khu vực chốt kiểm soát chợ Yên Phụ. Họ yêu cầu được vào ngõ 108 Nghi Tàm để thăm mẹ nuôi nhưng không được lực lượng chức năng cho qua.

Không được cho vào chợ, họ chống đối, gây rối tại chốt kiểm soát. Ông N. khẳng định có đầy đủ giấy tờ và tỏ thái độ thách thức khi bị công an yêu cầu ra ngoài, còn bà H. dùng điện thoại livestream, yêu cầu cán bộ trực chốt xuất trình thẻ ngành.

Sau vài phút cãi vã, đôi vợ chồng này xô đẩy, lao qua chốt thì bị lực lượng chức năng khống chế, đưa về trụ sở để làm việc.

Nguồn: Zing.vn