Giang Kim Cúc lộ sao kê có số dư gần 20 tỷ trong quỹ nhưng vẫn liên tục livestream than hết tiền?

Con số này khiến nhiều dân mạng dấy thêm nghi vấn không minh bạch của Giang Kim Cúc và tràn vào trang cá nhân cũng như page của cô để chất vấn.

Những ngày dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, nhóm Mai táng 0 đồng của Giang Kim Cúc và cộng sự là một trong những nhóm thiện nguyện được chú ý nhất. Nhóm này rất tích cực trong việc trợ táng cho những người nghèo, gia đình khó khăn, người neo đơn qua đời mà không có điều kiện tổ chức tang lễ.

Những hình ảnh, câu chuyện mai táng và hỗ trợ người khó khăn đều được Giang Kim Cúc livestream trên fanpage hàng chục nghìn người theo dõi và lấy đi nhiều nước mắt của dân mạng. Bên cạnh những yêu thương, trân trọng bằng lời nói, nhiều nhà hảo tâm cũng gửi đến nhóm những khoản tiền để chung tay với họ mua những vật phẩm cần thiết cho công việc khó khăn này.

Nhiều lần, trong các livestream của mình, Giang Kim Cúc khẳng định nhóm Mai táng 0 đồng và các hoạt động thiện nguyện khác của nhóm (phát thực phẩm, xe cứu thương…) hoàn toàn miễn phí, dựa trên tinh thần tự nguyện của các tình nguyện viên, không hề lấy lương.

Một trong những trang sao kê tài khoản của Giang Kim Cúc bị lộ cho thấy, ngày 25/9, có hơn 15,7 tỷ đồng trong số dư.

Điều đáng nói là, Giang Kim Cúc luôn công khai số tài khoản kêu gọi ủng hộ cho hoạt động thiện nguyện của nhóm. Livestream nào của cô cũng than “quỹ hết rồi”, “hết tiền rồi” và nhờ mọi người chia sẻ livestream vào các hội nhóm để nhiều người được biết.

Việc cô công khai hình ảnh các khoản tiền chuyển đến trong một album ảnh riêng trên page Giang Kim Cúc và các Cộng Sự cũng khiến nhiều người thêm tin tưởng rằng tiền mình chuyển đến cho Quỹ được ghi nhận và cập nhật. Tuy nhiên, số dư đầu cuối của tài khoản luôn được giữ trong bí mật.

Chiều 11/9, một vài hình ảnh sao kê (được cho là của Giang Kim Cúc) được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, trong tài khoản có gần 20 tỷ đồng, chứ không phải hết quỹ như lời trưởng nhóm Mai táng 0 đồng nói. Theo đó, ngày 25/8, tài khoản ghi nhận có hơn 15,7 tỷ đồng.

Một ảnh chụp sao kê khác ngày 30/8 cũng cho thấy, con số biến động số dư đầu là hơn 16,5 tỷ, gửi thêm hơn 3,2 tỷ, rút ra 1,2 tỷ. Số dư ngày 30/8, khi chưa cộng thêm các số tiền được chuyển thêm là khoảng 18,5 tỷ. Đương nhiên, con số này không thể là “hết sạch” như Giang Kim Cúc từng công bố trong các livestream của mình.

Một trang sao kê khác ngày 30/8 cho thấy con số trong tài khoản của Giang Kim Cúc là hơn 18,5 tỷ đồng

Sau khi thông tin này lộ ra, dân mạng lập tức tràn vào trang cá nhân và page của trưởng nhóm Mai táng 0 đồng để chất vấn cô về số dư này, yêu cầu cô lên tiếng. Giang Kim Cúc vẫn tuyệt nhiên im lặng, nhưng hình ảnh (được cho là) sao kê bị lộ số dư hàng chục tỷ đã không còn tìm thấy trong kho hình ảnh của Giang Kim Cúc nữa.

Các thông tin được Giang Kim Cúc cập nhật trên page cho thấy, cô đã cung cấp sao kê cho đến ngày 9/9, mỗi ngày vẫn có hàng trăm triệu đồng được gửi đến.

Mặt khác, cô vẫn lờ đi những ồn ào và tiếp tục chia sẻ hoạt động của nhóm mình. Cô bày tỏ cảm xúc: “Biết ơn tất cả dù ngọt ngào hay cay đắng thì cũng phải đối diện… Mùa dịch khi qua đi ai còn cha còn mẹ đó là phước báu. Nên thay vì đoàn kết phán xét tiêu cực chi bằng đoàn kết làm thiện. Mình không tin người ta thì mình làm một mình cũng được, làm ít cũng được nhưng sẽ không bị tổn thương vì niềm tin gửi gắm đã từng“…

Hình ảnh một trong những kho thực phẩm, bỉm ở Bình Dương mà Giang Kim Cúc chia sẻ.

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc