Di chứng nặng sau khi nhiễm Covid-19, người đàn ông trụ cột vẫn cố gắng làm lụng săn sóc cha mẹ già tuổi ngoài 80

Chăm chỉ làm lụng không nghĩ đến hạnh phúc riêng, hai người đàn ông trụ cột đến từ tỉnh Vĩnh Long vẫn mong mỏi có được một công việc ổn định để lo được chuyện cơm áo, thuốc thang cho cha mẹ già.

Kỳ 546 chương trình Chuyến xe nhân ái sẽ lên sóng lúc 19h15 thứ 7 ngày 15.01.2022 trên kênh THVL1 sẽ tiếp tục tìm đến giúp đỡ và chia sẻ những câu chuyện đầy cảm động của hai hộ gia đình đến từ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Đó là hoàn cảnh của anh Huỳnh Thanh Phong (34 tuổi) ở xã Tân Long Hội và anh Thái Văn Phương (40 tuổi) xã Tân An Hội.

Theo chia sẻ của anh Huỳnh Thanh Phong, anh cũng đã từng có một mái ấm cùng vợ con. Nhưng rồi hạnh phúc cũng không kéo dài bao lâu, vợ có gia đình mới, con gái anh cũng về bên ngoại sống. Mẹ mất sớm, cuộc sống của anh chỉ còn có cha làm điểm tựa. Nhưng 5 năm trước, cha của anh Phong là ông Huỳnh Văn Tổng bị bệnh tai biến nằm liệt giường. Nhắc đến bệnh tình của cha, anh Phong chia sẻ: “Nhà để dành được mười mấy triệu, lo trị bệnh cho cha không đủ rồi cũng bán luôn căn nhà, hai cha con tôi mới về ở nhờ nhà nội, mà bà nội nay cũng 80 tuổi rồi. Hiện tại tôi đang làm công việc phụ hồ, ngày làm được có 200 – 210 ngàn đồng, không đủ tiền để trang trải nổi chi phí chữa bệnh cho cha cũng như hỗ trợ tiền cho con ăn học”.

Ở một hoàn cảnh khác là gia đình của anh Thái Văn Phương cũng khó khăn không kém gia đình anh Phong. Mái lá mục nát được che tạm trên phần đất của một ngôi chùa là nơi 40 năm qua anh Phương và cha mẹ anh sinh sống. Với trách nhiệm là người trụ cột gia đình anh phải gồng lưng làm việc để có tiền lo cho cha mẹ già nay đều ở tuổi ngoài 80. Nặng lòng hơn là gia đình anh vừa mới trải qua cơn thập tử nhất sinh sau khi nhiễm Covid-19. Anh Phương kể lại: “Lúc đó bệnh của tôi chuyển nặng lên, bác sĩ chẩn đoán tôi ở giai đoạn nguy cấp nhất, phải thở ô xy 5-6 ngày. Giờ đỡ đỡ thì tôi cũng ráng đi làm lúa, bác sĩ dặn làm việc nhẹ do phổi tôi bị tổn thương, nhưng vì hoàn cảnh tôi không đi làm không được”.

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của hai hộ gia đình trên, chương trình Chuyến xe nhân ái đã quyết định trao cho hai gia đình anh Phong và anh Phương cơ hội có được số vốn ban đầu để trang trải cuộc sống. Theo đó, cả hai sẽ cùng tranh tài qua các phần thi để có cơ hội mang về phần thưởng cao nhất của chương trình.

Đón xem chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19h15 thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Bài, ảnh: Bee Comm