Hà Nội thêm 35 ca dương tính, có người bán hàng chợ đầu mối chưa rõ nguồn lây

Bà N.T.M, 50 tuổi ở Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, là người bán hàng tại chợ đầu mối Đền Lừ. Ngày 25/7 bà xuất hiện triệu chứng sốt, đi khám được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Xem thêm:

Sở Y tế Hà Nội đầu giờ chiều 28/7 cho biết, từ 7h sáng nay đến 12h trưa, TP ghi nhận thêm 35 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới. Con số nay tăng nhiều so với cùng thời điểm các ngày trước đó.

Như vậy, từ sáng đến thời điểm này, Hà Nội đã có 53 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2.

35 trường hợp dương tính mới thuộc 7 chùm ca bệnh, trong đó, 4 ca thuộc chùm Bệnh viện Phổi Hà Nội; 2 trường hợp thuộc chùm nhà thuốc Đức Tâm; 2 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng; 2 trường hợp liên quan đến TP. Hồ Chí Minh; 1 trường hợp thuộc chùm liên quan đến Tân Mai, Hoàng Mai và 23 ca thuộc chùm liên quan đến ho sốt thứ phát tại cộng đồng

Ca dương tính từ sàng lọc người ho, sốt là bà N.T.M, 50 tuổi ở Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, là người bán hàng tại chợ đầu mối Đền Lừ. Ngày 25/7 xuất hiện triệu chứng sốt, đi khám được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

4 người liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội gồm: Chị L.T.M, 38 tuổi ở Hồng Hà, Đan Phượng, người nhà của bệnh nhân khoa Nội 2; ông P.G.D, 58 tuổi ở Vân Canh, Hoài Đức, bệnh nhân ở khoa Nội 3; bà N.T.T, 56 tuổi ở Đắc Sở, Hoài Đức, người nhà bệnh nhân khoa Ngoại và chị  T.H.G, 39 tuổi ở Khương Thượng, Đống Đa, là bệnh nhân khoa Nội 1.

Đặc biệt, có 23 trường hợp thuộc chùm liên quan đến ho sốt thứ phát tại cộng đồng. Trong đó, có chùm 5 người ở Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, là F1 của bệnh nhân T.T.A.

Ngoài ra, có chùm 4 người ở Tô Hiến Thành, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng và là F1 của bệnh nhân G.Q.A. Chùm 4 người khác ở Bạch Đằng, Chương Dương, Hoàn Kiếm và là F1 của bệnh nhân N.T.T.T.  Chùm 4 người còn lại ở Bảo Linh, Phúc Tân, Hoàn Kiếm và là F1 của bệnh nhân N.T.T.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 923 trường hợp dương tính, trong đó có 654 trường hợp hiện nằm trong các ổ dịch chưa qua 14 ngày: sàng lọc ho sốt tại cộng đồng (33), ho sốt cộng đồng thứ phát (123), liên quan đến nhà thuốc Đức Tâm (60), Nguyễn Khuyến, Đống Đa (76), Tân Mai, Hoàng Mai (83), Bùi Thị Xuân (35), B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng (29), Bệnh viện Phổi Hà Nội (42), Bắc Giang (74), TP. Hồ Chí Minh (82) và liên quan đến Bắc Ninh (17).

Theo: Pháp luật và bạn đọc