Quá khứ bất hảo của 2 nghi phạm sát hại nam sinh 18 tuổi ở Hà Nội: Nghỉ học từ sớm, đối tượng Giáp từng đi tù

Tối 30/9, PV đã có cuộc trao đổi với chính quyền địa phương của 2 nghi phạm sát hại anh Nguyễn Cao S., (SN 2001, trú tại Thanh Hóa, chạy xe ôm công nghệ) để hiểu rõ hơn về lai lịch của các đối tượng này.

Xem thêm:
Theo ông Phùng Văn Đồng – Chủ tịch UBND xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết, đối tượng Đinh Văn Giáp được coi là thành phần khá bất hảo ở địa phương.
Đối tượng Giáp tại cơ quan công an tối 30/9.

Theo ông Đồng, bố mẹ nghi phạm ly hôn đã hơn 10 năm nay, mẹ đi lấy chồng khác, Giáp cùng với em trai ở với bố nhưng do chán nản nên người đàn ông trụ cột suốt ngày rượu chè, khiến anh em Giáp phải ở với ông bà nội. Hai anh em Giáp không được đi học.

Đến năm 2013, Giáp đi tù về tội Mua bán người, trong khi đang thụ án thì tiếp tục lại đến lượt em trai bị đi tù về tội Trộm cắp tài sản.

“Mặc dù bố mẹ như vậy, kể cả lúc đã đi tù cho đến khi ra tù, hai bên nội ngoại của đối tượng đều sẵn sàng đón nhận để chăm sóc dạy bảo, nhưng không hiểu tại sao đối tượng này còn tỏ ra nguy hiểm hơn”, ông Đồng cho biết.

Ông Đồng thông tin thêm, vài năm gần đây đối tượng Giáp ít khi về địa phương, thậm chí nhiều người còn không quan tâm đến. Cách đây vài ngày (sau tối hôm gây án) người dân có gặp được đối tượng đi chiếc xe màu xanh về nhà, sau đó tiếp tục bỏ đi.

Đối tượng Trường tại cơ quan công an.

Còn đối với Đinh Văn Trường, trú tại Thanh Lương, ông Hà Văn Đoàn – Chủ tịch xã cho biết, ở địa phương đối tượng này chưa có tiền án, tiền sự.

Do mẹ đi làm ăn xa nên bố ở nhà chán nản dẫn đến rượu chè suốt ngày, khiến Trường và em trai đều bỏ học từ sớm. Trường ít khi ở nhà nhưng khác ở chỗ là không ngổ ngáo, biết chào hỏi mọi người xung quanh.

“Ở địa phương chưa ai bắt gặp đối tượng Trường trộm cắp hoặc đánh nhau, nhưng không hiểu tại sao lại chơi bời kết nối với đối tượng xã hội dẫn đến con đường phạm tội như vậy”, ông Đoàn chia sẻ.

Theo chính quyền địa phương, Trường có đứa em trai thường xuyên ăn trộm cắp vặt, chính quyền địa phương từng nhiều lần nhắc nhở và giao cho gia đình quản lý nhưng do tái phạm nhiều lần nên đã bị đưa vào trại giáo dưỡng từ vài tháng trước.

Khu vực 2 đối tượng bắt xe của nạn nhân S. để di chuyển.
Khu vực vắng vẻ, nơi 2 đối tượng đã ra tay sát hại nam sinh chạy xe ôm công nghệ.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 26/9, nam sinh Nguyễn Cao S. điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter màu xanh – bạc – đen mang BKS: 36B5- 443.41 chở 2 đối tượng nam thanh niên là khách vẫy ngang đường không đặt qua ứng dụng Grab, từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến khu vực phường Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Khi anh S. chở 2 đối tượng trên đến khu vực tổ dân phố Tân Phong, phường Thụy Phương thì bị chúng dùng hung khí đâm chết và cướp chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter, BKS: 36B5- 443.41, 1 điện thoại nhãn hiệu iPhone 7 Plus màu đen. Gây án xong, các đối tượng bỏ trốn.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

 

Theo: Helino