HLV Park Hang-seo bồi hồi chia sẻ những khó khăn trong suốt chặng đường “giành vàng” tại SEA Games 30

Chiến thắng đội tuyển U22 Indonesia với tỷ số chung cuộc 3-0 ở trong trận chung kết bóng đá SEA Games 30, HLV Park Hang-seo vẫn không thể quên được những khó khăn mà toàn đội đã gặp phải trong toàn bộ quá trình đầy chông gai này.

Đội tuyển U22 Việt Nam đã trải qua 7 trận đấu tại SEA Games 30 trong vòng 15 ngày, đối với các học trò của HLV Park Hang-seo đây chắc chắc là một giải đấu vô cùng khắc liệt. Trong suốt quãng thời gian tại đất nước Philippines, với áp lực phải giải toả “cơn khát vàng” hơn 60 năm, HLV Park Hang-seo cũng không khỏi bồi hồi khi chia sẻ lại những lo lắng mà ông gặp phải tại kỳ Đại hội thể thao năm nay.

“Điều mà tôi lo lắng nhất đó chính là chấn thương của các cầu thủ. Các bạn có thể thấy trong khoảng thời gian ngắn như vậy, chúng ta đã thi đấu liên tiếp 7 trận. Cùng với việc phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, tôi rất lo điều đó sẽ khiến cho cầu thủ của mình gặp phải chấn thương”.

Quang Hải là một trong những cầu thủ bị dính chấn thương ở SEA Games năm nay, phần nào cũng bị ảnh hưởng từ việc thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Ảnh: Hiếu Lương.

Nỗi lo của HLV Park Hang-seo là hoàn toàn hợp lý khi mà tại SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines đã sử dụng mặt sân cỏ nhân tạo để tổ chức các trận thi đấu nội dung bóng đá. Với việc thi đấu trên mặt sân cứng như vậy, sẽ ảnh hưởng tới các đường chuyền bóng cũng như việc di chuyển. Đặc biệt, mặt sân này tạo nhiều bất lợi cho các cầu thủ đang chấn thương đầu gối hoặc cổ chân.

Trong danh sách chấn thương của đội tuyển năm nay, với việc thiếu vắng đi Quang Hải, Trọng Hùng và gần nhất là Thanh Thinh, chính HLV Park Hang-seo cũng từng chia sẻ ở trước trận bán kết với Campuchia rằng toàn đội đang đá bằng tinh thần trong điều kiện thể lực đã cạn kiệt.

Tiến Linh cũng là một trong những trường hợp khiến người hâm mộ Việt Nam phải giật mình sau trận bán kết với Campuchia. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trước nhiều khó khăn như vậy, thế nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có thể bảo vệ được mạch chiến thắng của mình và lần đầu tiên đưa quốc kỳ Việt Nam lên bục cao nhất tại một kỳ SEA Games. Đây là khoảnh khắc mà người hâm mộ bóng đá cũng như toàn bộ người dân Việt Nam đã trông chờ 60 năm để được chứng kiến.

Cùng ngắm nhìn lại những hình ảnh lịch sử mà đội tuyển U22 Việt Nam làm được tại SEA Games 30:

Văn Toản đã có một trận đấu vô cùng xuất sắc khi bảo vệ thành công mành lưới của U22 Việt Nam trước sức ép từ phía U22 Indonesia. Ảnh: Tiến Tuấn.
Văn Hậu cùng tình huống đánh đầu vô cùng hiểm hóc. Ảnh: Tiến Tuấn.
Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng ăn mừng sau bàng thắng thứ hai đầy cảm xúc. Ảnh: Huy Phạm.
Bản thân anh đã 2 lần lập công cho U22 Việt Nam ở trong trận đấu này. Ảnh: Huy Phạm.
Theo: Helino
Ảnh: Sport5