Hoa hậu Châu Mai Thảo – Người con hiếu đạo với gia đình và quê hương

Vừa qua, tuy không về Việt Nam được do dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát nhưng hoa hậu Châu Mai Thảo vẫn nhờ gia đình tổ chức cúng cầu an cho Mẹ, cầu siêu cho cha và không quên kết hợp làm từ thiện giúp bà con nghèo tại Bạc Liêu quê cô.
Hoa hậu Châu Mai Thảo và mẹ
Đúng như tên gọi của mình, hoa hậu Châu Mai Thảo không chỉ hiếu thảo với cha mẹ mà cô còn rất thơm thảo với bà con xóm giềng và luôn có tấm lòng nhân ái với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Vốn cũng xuất thân từ con nhà nghèo khó nên Châu Mai Thảo đã phải đi lấy chồng và sang Đài Loan lập nghiệp từ rất sớm để mong có cơ hội vươn lên và cải thiện cuộc sống gia đình. Cũng nhờ giỏi giang và lanh lợi, nhất là lúc nào cũng hiếu thảo muốn lo cho mẹ, cho cha nên Châu Mai Thảo luôn được bề trên phù hộ và làm ăn khấm khá, trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, một Hoa hậu có tầm ảnh hưởng rất lớn với cộng đồng người Việt tại Đài Loan.

Hoa hậu Châu Mai Thảo
Nhờ hồng phúc ăn nên làm ra mà hoa hậu Châu Mai Thảo thường xuyên về Việt Nam để thăm gia đình, phụng dưỡng cha mẹ và tổ chức các chương trình thiện nguyện tại quê nhà. Do nghĩ mình sớm xa gia đình để lập nghiệp ở phương xa mà cô cảm thấy có lỗi với song thân, nên sau này khi có điều kiện cô muốn bù đắp cho cha mẹ của mình.
Cha và mẹ của hoa hậu Châu Mai Thảo
Hầu như năm nào cũng vậy, cứ vào dịp Lễ Vu lan báo hiếu Châu Mai Thảo đều có mặt ở Việt Nam để cho ba mẹ vui và tổ chức những buổi tiệc gia đình ấm cúng kết hợp với những việc làm từ thiện giúp bà con nghèo để lấy đức cho cha mẹ. Là một người con hiếu thảo nên cô rất đau buồn khi năm ngoái phải vĩnh biệt người cha kính yêu mà cô lúc nào cũng ngưỡng mộ và xem như thần tượng của mình.
Châu Mai Thảo và cha
Năm nay chỉ còn mẹ ở quê nhà luôn ngóng chờ đứa con hiếu thảo ở phương xa mà cô lại không về Việt Nam thăm mẹ được. Cho nên hoa hậu Châu Mai Thảo và em gái của mình cũng rất buồn và nhớ mẹ. Hai chị em đành nhờ gia đình ở nhà tổ chức rước các sư thầy và chư tăng về làm lễ cầu an cho mẹ và cầu siêu cho cha. Sẵn dịp cúng dường và phóng sanh, tặng gạo cho bà con nghèo để làm công đức cho mẹ.
Gạo từ thiện phát cho người nghèo
Phim và cá phóng sanh trong lễ cầu an
Đối với Châu Mai Thảo, trong tim mỗi người, mẹ luôn là hình ảnh cao đẹp nhất, mẹ là quê hương, là bóng mát, suốt cuộc đời chỉ sống vì con. Những tháng ngày mang nặng đẻ đau, trải qua biết bao nhọc nhằn vất vả mẹ chưa một lần than. Mẹ là một người phụ nữ mạnh mẽ nhất của cuộc đời con, mẹ có thể làm tất cả mọi thứ chỉ mong cho các con có được cuộc sống ấm êm và nụ cười hạnh phúc.
Châu Mai Thảo và 2 con