Hoa hậu Đỗ Thị Thanh Thanh: Làm đẹp quan trọng nhất là cái Tâm với khách hàng

“Muốn theo đuổi lĩnh vực làm đẹp, điều quan trọng nhất là bạn phải có cái Tâm với nghề, cái tâm với khách hàng” – Hoa hậu vì Cộng đồng Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 – Đỗ Thị Thanh Thanh (Thanh Đỗ) nhấn mạnh khi nói về hoạt động kinh doanh sắc đẹp.

Đỗ Thị Thanh Thanh không chỉ được nhắc đến với cương vị một hoa hậu xinh đẹp, giàu lòng nhân ái, cô còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thành công trong sự nghiệp và là một nữ CEO thẩm mỹ viện tận tâm.

Hiện tại hoa hậu Thanh Đỗ chính là chủ nhân thương hiệu Little Vn Beauty Care có tiếng tại Malaysia. Sớm gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ viện của hoa hậu Thanh Đỗ không chỉ được khách hàng ưu ái mà còn là địa chỉ đào tạo nghề uy tín.

Những thành công mà hoa hậu Thanh Đỗ gặt hái được khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ, song để có được những thành công ấy, người phụ nữ bản lĩnh này đã dành trọn tâm huyết cũng như luôn tuân thủ nguyên tắc trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Xin chào hoa hậu Thanh Đỗ, bạn có thể chia sẻ nguyên do nào đưa bạn đến với ngành làm đẹp hay không?

Xin chào quý vị độc giả, cảm ơn các bạn đã quan tâm tới Thanh cũng như các hoạt động của Thanh trong thời gian qua.

Thanh đến với ngành làm đẹp trước nhất là vì đam mê. Thanh yêu cái đẹp và đam mê làm đẹp cho mình cũng như mọi người xung quanh. Càng dẫn thân Thanh lại càng thấy công việc mình đang theo đuổi thực sự ý nghĩa. Việc làm cho người khác đẹp hơn không chỉ mang tới cho cho họ niềm vui về ngoại hình mà còn mang tới cho họ sự tự tin về chính bản thân mình, khiến họ yêu đời hơn.

Đến với lĩnh vực làm đẹp ban đầu Thanh có gặp nhiều khó khăn không?

Không chỉ là lĩnh vực làm đẹp, khởi nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào khó khăn cũng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng với ngành làm đẹp không đam mê thì không thể nào làm được.

Cái nghề này như một mối duyên vậy, khi ta trân trọng mối duyên này ta mới đi lâu dài với nó được. Cũng chính đam mê ta mới đặt trọn tâm huyết cho con đường mình lựa chọn và cho những khách hàng mình phụng sự.

Chặng đường khởi nghiệp của Thanh còn khó khăn hơn khi lập nghiệp tại xứ người, sự khác biệt về nền tảng văn hóa, yếu tố thẩm mỹ khiến Thanh phải thích ứng và liên tục bắt kịp xu hướng.

Theo Thanh điều gì quan trọng nhất đối với nghề làm đẹp?

Đó là cái tâm. Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu, là mong mỏi lớn lao của nhiều người, vì thế trước hết người theo đuổi nghề này phải có cái tâm để thấu hiểu những mong mỏi ấy, để dành trọn tâm tư phụng sự khách hàng.

Một điều quan trọng khác nữa đó là lĩnh vực làm đẹp thực sự còn liên quan đến sức khỏe của khách hàng nữa, dịch vụ không tốt, không tận tâm, không an toàn có thể khiến khách hàng chịu tổn thất to lớn.

Đó có phải là lý do mà khi Thanh nhận đào tạo học viên bạn thường đòi hỏi học viên của mình điều này?

Muốn theo đuổi nghề làm đẹp bạn phải hội tụ nhiều yếu tố, cái tâm là trước tiên, đam mê , tinh thần cầu tiến và năng khiếu nữa. Một chuyên viên làm đẹp phải có năng khiếu thẩm mỹ và sự khéo léo, tinh tế nhất định.

Trước khi quyết định có dấn thân vào nghề không bạn phải xác định 3 điều này, Thanh cũng sẽ có phần kiểm tra nho nhỏ trước khi nhận học viên.

Ngành làm đẹp còn đòi hỏi sự liên tục đổi mới?

Đúng thế, lĩnh vực làm đẹp ngày càng phát triển mạnh mẽ về công nghệ, kỹ thuật. Bạn không thể đứng yên một chỗ được và đó là lý do mà người theo đuổi lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp phải đầu tư cho việc học tập, cập nhật công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại.

Vậy Hoa hậu Thanh Thanh có lời gì muốn nhắn nhủ đến những bạn trẻ muốn theo đuổi công việc này?

Hãy luôn giữ vững đam mê, theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn. Thanh cũng mong muốn khi chúng ta làm dịch vụ hãy luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng.

Cuộc trò chuyện với hoa hậu Đỗ Thị Thanh Thanh không dài không ngắn nhưng những chia sẻ của cô thực sự sâu sắc và ý nghĩa.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, tin chắc hoa hậu Thanh Đỗ sẽ thành công hơn nữa trong chặng đường sắp tới.