Hội chị em trầm trồ với những chiếc cổng cưới đan lá dừa, nhìn giản đơn mà cầu kỳ hơn cả cổng hoa nhựa

Nhiều người nhìn thoáng qua đã chê cổng cưới lá dừa nhìn “quê 1 cục”, song đa số cư dân mạng vẫn thấy đẹp, thậm chí còn há hốc mồm ngạc nhiên khi biết giá trị thực của những chiếc cổng “nhà quê” ấy.

Đã đến mùa cưới, mùa rộn ràng hoan hỷ khắp từ làng quê đến phố thị, đi đâu cũng gặp dăm ba chiếc rạp cưới với nhạc nhẽo tưng bừng. Nhà nào có điều kiện thì dựng rạp to tướng, có khi hoành tráng ngang với tòa lâu đài, nhà nào bình dân hơn thì trang trí đơn giản, đúng phong tục địa phương.

Hầu hết mọi người đều quen với những chiếc cổng cưới, rạp cưới đính hoa nhựa hoặc hoa thật, treo đèn kết nơ khá đẹp và lộng lẫy. Tuy nhiên, nếu có cơ hội ngắm nhìn tận mắt những chiếc cổng cưới độc đáo theo phong cách “cây nhà lá vườn” như thế này, hẳn ai cũng sẽ ngỡ ngàng.

Những chiếc cổng cưới rực rỡ sắc màu, đan kết hoa đơn giản nhưng rất đẹp và ý nghĩa.

Cư dân mạng – đặc biệt là hội chị em tỏ ra vô cùng thích thú, trầm trồ khen những chiếc cổng cưới lá dừa đẹp đẽ này.

– Ôi nhìn thích mắt hơn hẳn mấy cái rạp dựng kiểu công nghiệp, toàn hoa nhựa hoa giấy bóng bay, chỗ nào cũng giống nhau.

– Cũng hay đấy chứ, thân thiện với môi trường, lại tận dụng được nguyên liệu sẵn có ở nhà.

– Ôi đan cổng cưới như này trông còn ý nghĩa hơn là thuê dựng rạp cầu kỳ.

– Trông lạ mắt thật đó, sau này cưới ở quê mình cũng muốn có cái cổng đám cưới xinh xắn giống vậy.

Bên cạnh đó, có một số ý kiến cho rằng ngày trọng đại nhất cuộc đời mà lại làm cổng cưới từ hoa lá như vậy thì trông… khá quê, chẳng khác gì cái hàng rào, hoặc rổ rá thủ công làm từ mây tre đan. Luồng quan điểm này đã vấp phải tranh cãi gay gắt từ phía cộng đồng mạng, bởi dù sao đó cũng là phong tục, hoặc sở thích của gia chủ.

Rất nhiều thành viên mạng đã bình luận rằng cổng cưới lá dừa là nét văn hóa đặc sắc ở miền Tây, với các vùng miền khác có thể trông lạ mắt nhưng người miền Tây thì vô cùng quen thuộc. Ngoài ra, giá trị của những chiếc cổng cưới thủ công này cũng không hề rẻ, một bộ cổng kết hình long phụng hoặc hoa lá cầu kỳ có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Việc làm cổng cũng đòi hỏi tay nghề thủ công điêu luyện, tiêu tốn khá nhiều thời gian để hoàn thành.

Có bị chê là “quê” hay xấu xí thì những chiếc cổng này vẫn nổi bật, thu hút sự chú ý, và những người chê bai có khi thấy tận mắt lại muốn nhào vô chụp ảnh kỉ niệm với cổng cưới lá dừa ấy chứ!

Theo: Helino