Huỳnh Đông bị Đình Hiếu và Thân Thúy Hà tìm cớ đánh đập trong “Duyên kiếp”

Trong tập 6, Thành (Huỳnh Đông) luôn bị Tấn (Đình Hiếu) tìm cách “mách lẻo” để bà Phú (Thân Thúy Hà) đánh đập mặc dù không gây lỗi lầm gì. Còn cậu Hai Lương giở chứng khi muốn Lan và Huệ qua ở luôn cùng mình khiến Thành càng thêm khốn khổ vì bị bà Phú trách mắng…

Đưa Lan đến gặp bà chủ sạp trái cây, Đẹt cũng vui mừng không kém khi bà chủ tỏ vẻ hài lòng về Lan và sẵn sàng ứng trước cho cô một tháng lương để lo thuốc thang cho má. Lan gom hết tiền nhờ Đẹt gửi về quê.

Biết được chị Hai đã có công việc ổn định, Huệ mừng rỡ chạy sang tìm Thành báo tin. Trong cuộc trò chuyện của cả hai có nhắc đến Tấn và mối hiềm khích vô duyên cớ mà Tấn dành Thành. Tấn luôn rình rập Thành nên khi nghe được thì càng tức giận.

Huệ vừa quay đi, Tấn đã đưa bà Phú đến trách mắng Thành với lý do “việc nhà không lo cứ hẹn hò trai gái”. Tấn lại được bà Phú ra lệnh đánh Thành. Thẳm sâu trong lòng bá Phú là sự căm ghét Thành, bởi “Cái tội của mày là sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm với con tao và lấy hết sự thông minh của nó”.

Không chỉ thân thiết với Thành và Huệ, mà với Lan, Lương cũng dành nhiều tình cảm. Khi biết Lan đi xa không thể qua chơi với mình như xưa được, Lương rất buồn và nhớ Lan. Thế nên, khi Huệ báo tin tía má không cho mình qua đây chơi nữa thì Lương như nổi điên và cắn vào tay Thành, buộc Huệ phải hứa sẽ qua chơi với mọi người.

Lương vẫn chưa chịu và năn nỉ Thành “Tao muốn mày làm sao cho con Huệ qua đây ở chung với tao và mày cho nó vui”. Vì chuyện này, Lương không chịu ngủ và bắt Thành phải đi tìm Huệ. Bà Phú lại được dịp trách phạt Thành với lý do “không chịu dỗ cậu chủ”.

Ở một diễn biến khác, Hạnh Thúy (Ngô Phương Anh) muốn đi học nhưng ba má không cho con gái đi xa và thuê thầy về nhà dạy cho cô. Vốn lém lỉnh, Thúy bày nhiều trò để các thầy tự động xin nghỉ việc, nhưng đến khi thầy Lưu Phan xuất hiện thì mọi chuyện đã khác.

Phan vốn yêu nhạc và đọc nhiều sách khiến Hạnh Thúy tìm được sự đồng cảm với “thầy”. Tuy nhiên, khi Hạnh Thúy vừa bắt đầu chịu học thì thầy Phan xin được nghỉ hai tuần vì má mình đang bệnh ngặt đồng thời xin ứng lương khiến mẹ Hạnh Thúy (NSƯT Mỹ Duyên) không vui!

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Duyên kiếp” sẽ được tiết lộ vào lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón xem.

Duy Phương