Messi đã ra sân bay tới Paris, Barca cay đắng gỡ ảnh huyền thoại khỏi SVĐ

Trong khi không khí ở Paris như mở hội để chờ đón Messi thì tại SVĐ Nou Camp, người ta buộc phải gỡ ảnh M10 xuống.

Cách đây ít ngày, BLĐ Barca đã khiến Messi thất vọng cùng cực. CLB này hẹn M10 tới gia hạn hợp đồng nhưng trước giờ G lại bất ngờ “lật kèo”, không giữ chân huyền thoại người Argentina nữa.

Lý do Barca đưa ra là vì quy định về quỹ lương của La Liga chỉ giới hạn dưới 160 triệu euro/năm. Nhưng vấn đề ở chỗ, quy định này đã có từ lâu mà BLĐ Barca không bàn bạc kĩ với Messi, hứa hẹn suông để rồi làm cầu thủ con cưng của mình thất vọng, phải rơi nước mắt đầy cay đắng.

Tới hôm qua, sau khi Messi đã tổ chức xong một buổi họp báo chia tay CLB xứ Catalan, thì Barca bất ngờ đòi đàm phán thêm với siêu sao này. Dĩ nhiên, hành động vội vàng đó của họ chẳng níu kéo được gì. Giờ đây, Messi đã quyết định ra đi khi Barca thực tế không thể giải quyết được các bất ổn về tài chính.

Ban quản lý SVĐ Nou Camp gỡ ảnh Messi.

Mới nhất, Ban quản lý SVĐ Nou Camp đã phải gỡ bức ảnh khổng lồ của Messi xuống. Còn về phần ngôi sao người Argentina, anh đã cùng gia đình ra sân bay El Prat ở Barcelona để tới Paris. Cha của Messi đã xác nhận việc con mình sẽ đến PSG.

Messi cùng gia đình tới sân bay tại Barcelona để đến Paris.
Cha Messi, ông Jorge xác nhận con mình sẽ cập bến PSG.
NHM PSG đổ tới sân bay của Thủ đô Paris để chờ đón Messi.

Mọi thứ giờ chỉ còn là thủ tục. Các nguồn tin lớn trên thế giới đều khẳng định, Messi sẽ kiểm tra y tế trong muộn ngày hôm nay theo giờ Việt Nam (10/8) hoặc sớm mai (11/8) tại PSG. Nếu mọi chuyện ổn thỏa, Messi sẽ lập tức ký hợp đồng với Gã nhà giàu nước Pháp. CLB Ligue 1 cũng đã chuẩn bị một buổi họp báo hoành tráng để công bố siêu hợp đồng này. Có tin đồn, PSG còn định thuê hẳn một phần tháp Eiffel để ra mắt M10.

Messi rất muốn ở lại cống hiến cho Barca. Nhiều câu hỏi được đặt ra là liệu siêu sao này có thể đá miễn phí cho CLB xứ Catalan? Câu trả lời là không, vì pháp luật Tây Ban Nha không cho phép điều đó. Theo luật pháp Tây Ban Nha, mức lương tối thiểu trong hợp đồng mới phải bằng 50% mức lương ở hợp đồng cũ.

Theo: Pháp luật và bạn đọc