TP.HCM: Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đã nhận tiền hỗ trợ dịch Covid-19 rồi nhưng vẫn lên mạng đòi tiền

Dù được nhận tiền hỗ trợ dịch Covid-19 nhưng Vỹ vẫn lên mạng đăng tải thông tin đòi tiền gây hoang mang dư luận. Công an vào cuộc điều tra xử phạt Vỹ với số tiền là 7,5 triệu đồng.

Ngày 10/8, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đã ra quyết định xử phạt đối với Lý Minh Vỹ (SN 1982, ngụ tỉnh Quảng Nam, trú huyện Bình Chánh) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với số tiền là 7,5 triệu đồng.

Vỹ tại cơ quan công an. Ảnh: A.T

Theo điều tra, ngày 8/8, qua công tác nắm thông tin, Công an huyện Bình Chánh phát hiện tài khoản Ly Minh Vy” đăng tải hình ảnh là một người đang leo cầu thang hướng lên trời kèm theo nội dung: “Bắc thang lên hỏi ông trời chứ tiền hỗ trợ có đòi được không” trên nhóm Facebook “Tôi là dân Vĩnh Lộc”.

Sau khi thông tin này được đăng tải nhận được khá nhiều bình luận chia sẽ trên mạng xã hội. Bài viết trên tạo dư luận không tốt về công tác phòng chống dịch ở huyện Bình Chánh nói riêng và TP.HCM nói chung.

Qua xác minh, tài khoản trên là của Vỹ nên công an đã mời tới làm việc. Vỹ khai do giãn cách xã hội ở nhà rảnh nên đã dùng tài khoản cá nhân đăng tải các thông tin cho vui. Vỹ đã được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ chính quyền địa phương với số tiền là 1,5 triệu đồng.

Qua làm việc, Vỹ thừa nhận hành vi của mình là sai và gây hoang mang dư luận ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch của huyện Bình Chánh. Vỹ cam kết không tái phạm và xoá dòng thông tin trên. Đồng thời, Vỹ đăng tải lại bài viết đính chính trên mạng.

Công an xác định Vỹ đã nhận tiền hỗ trợ từ UBND xã Vĩnh Lộc A nhưng vẫn cố tình đăng thông tin gây hiểu lầm tiêu cực đối với mọi người. Đồng thời, ảnh hưởng đến hoạt động phòng chống dịch của địa phương nên đa a quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Vỹ.

Nguồn: Danviet.vn