Minh tinh ‘Romeo và Juliet’ ngày ấy – bây giờ

Olivia Hussey, đóng nàng Juliet trong “Romeo và Juliet” 1968, được nhận xét mang vẻ đẹp lạ, vừa ngây thơ vừa gợi cảm.

Olivia Hussey thường đăng trên trang cá nhân ảnh thời trẻ, khơi dậy hoài niệm của khán giả. Dấu ấn sâu đậm nhất của minh tinh người Anh là trong “Romeo và Juliet” của đạo diễn Franco Zeffirelli, đóng cùng tài tử Leonard Whiting.

Theo People, đóng tác phẩm khi 16 tuổi, Olivia Hussey tỏa sáng, trở thành minh tinh hàng đầu nước Anh đồng thời là một trong nhan sắc huyền thoại ở Hollywood thế kỷ 20.

Vẻ đẹp của Olivia Hussey thuở trăng rằm được khán giả nhận xét “vừa ngây thơ, thánh thiện, vừa gợi cảm”.

Nhiều tạp chí thời trang nhận xét Olivia Hussey hòa quyện vẻ đẹp Âu và Á. Bà sinh năm 1951 ở Argentina, lớn lên ở Anh. Olivia Hussey học nghệ thuật từ bé, diễn kịch từ năm 13 tuổi. Vì vậy, bà không gặp nhiều khó khăn khi hóa nàng thơ trong phim điện ảnh chuyển thể kịch Shakespeare. Vai Juliet mang về cho Olivia Hussey giải “Ngôi sao nữ mới của năm”, tại Quả Cầu Vàng năm 1969.

Chân dung Olivia Hussey ở tuổi 17.

Nghệ sĩ còn đóng nhiều tác phẩm như “Black Christmas”, “Death on the Nile”, “Star Wars: Rogue Squadron”, “Star Wars: Force Commander”, “Star Wars: The Old Republic”…

Thời niên thiếu của Olivia Hussey rực rỡ nhưng cũng có đau khổ. Theo, Ettoday, sau phim “Romeo và Juliet”, bà phải ngừng công việc hai năm vì chứng rối loạn lo âu, tới năm 1971 mới tái xuất. Trong cuốn sách “The Girl on the Balcony” (Cô gái ở ban công) năm 2018, nghệ sĩ tiết lộ từng tổn thương khi bị bạn trai cũ bạo hành, cưỡng bức.

Olivia Hussey chụp hình quảng bá cuốn sách năm 2018. Bà viết cuộc đời có đau thương, có hạnh phúc. Bà biết ơn vì vượt qua tất cả sóng gió để sống an vui trong hiện tại.

Olivia Hussey không đóng phim 10 năm qua, hiện hoạt động lĩnh vực bảo vệ động vật. Nghệ sĩ sống cùng người chồng thứ ba – nhạc sĩ David Glen Eisley – ở Mỹ. Vợ chồng bên nhau 31 năm, có con gái là diễn viên India Eisley. Olivia Hussey còn có hai con trai với hai chồng cũ.

Như Anh (ảnh: People, Instagram/Olivia Hussey)