Một bông hồng trắng, một dặm chạy bộ tạo nên hành động đẹp tưởng nhớ VĐV xấu số bị lũ cuốn trôi

Sự cố tại Dalat Ultra Trail 2020 vào ngày 20/6 vẫn là nốt trầm buồn đối với những người yêu thích chạy bộ trên toàn quốc.

Sự cố một VĐV bị lũ cuốn tử vong khi đang trên đường chạy ở Dalat Ultra Trail 2020 đã khiến giải buộc phải huỷ bỏ vào tối 20/6.

Đến sáng 21/6, nhiều VĐV đã cùng nhau chạy quanh hồ Xuân Hương và đặt hoa hồng trắng tại cầu chữ Y để tưởng nhớ người tử nạn. Hành động này nhận được nhiều sự hưởng ứng của cả những người chưa từng tham dự các giải chạy bộ.

Hàng dài người đặt hoa tưởng niệm tại cầu chữ Y ở hồ Xuân Hương. Ảnh: Chay365.
Những bông hoa, lẵng hoa hồng trắng đặt bên cạnh hồ tưởng nhớ VĐV xấu số. Ảnh: Long Nguyễn.

Trước đó, VĐV nam xấu số bị nước cuốn trôi khi đang cố băng qua một con suối ở khu vực suối Vàng, xã Đạ Sal, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Chiều 20/6, trời mưa lớn khiến nước lũ dâng cao đột ngột. Giải chạy vẫn tiếp tục diễn ra. Đến 15h00, sự việc đáng tiếc xảy ra.

Dalat Ultra Trail 2020 là cuộc thi chạy marathon và xe đạp địa hình được tổ chức định kỳ hàng năm với nhiều cự ly qua các khu rừng nguyên sinh thuộc thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương. Thông thường, giải được tổ chức vào tháng 3 nhưng do dịch Covid-19, giải hoãn đến tháng 6, rơi đúng vào mùa mưa.

Trời Đà Lạt mưa lớn vào chiều 20/6. Nhiều nơi nước ngập, có nhiều dòng chảy xiết ở các con suối. Ảnh: Toni Nguyen.
Nam VĐV xấu số được tìm thấy thi thể sau khoảng 2 tiếng mất tích. Ảnh: TTXVN.

Giải năm nay có 6200 VĐV tham gia. Sau khi các nội dung bị huỷ bỏ, BTC đã gửi tặng tất cả các VĐV kỷ niệm chương hoàn thành cự ly. Đối với các VĐV tham gia cự ly 10 km nhưng không được tổ chức vào sáng 21/6, BTC tặng tất cả kỷ niệm chương hoàn thành cự ly và hoàn trả 200.000 đồng chi phí đăng ký tham gia giải.

Sự việc này được xem là bài học đắt giá dành cho những VĐV nghiệp dư, những người làm công tác tổ chức trong bối cảnh các giải chạy ở Việt Nam đang nở rộ từ Bắc chí Nam.

Theo: Trí Thức Trẻ