Mua nhà cho bố mẹ năm 20 tuổi, Tưởng Hân giờ vẫn lận đận vì lý do này

Nhắc đến Tưởng Hân, người ta thường nghĩ ngay đến nàng Hoa phi đanh đá, “coi trời bằng vung” ở Tử Cấm Thành. Trong Chân Hoàn Truyện, dù đảm nhận vai phản diện nhưng Tưởng Hân vẫn nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả, không thua gì nữ chính Chân Hoàn – Tôn Lệ. Cậy thế anh trai quyền cao chức trọng, cũng như sở hữu ngoại hình xinh đẹp hơn người, cho nên, Hoa phi rất kiêu ngạo và coi thường phép tắc trong hậu cung. Thậm chí, Hoàng hậu Nghi Tu (Thái Thiếu Phân) cũng chưa bao giờ được Hoa phi để trong mắt.


Nàng Hoa phi - Tưởng Hân ở Chân Hoàn Truyện. (Ảnh: Tư liệu phim)
Nàng Hoa phi – Tưởng Hân ở Chân Hoàn Truyện. (Ảnh: Tư liệu phim)

Ấy vậy mà, ít ai biết rằng, vai Hoa phi này vốn dĩ ban đầu không hề dành cho Tưởng Hân mà được đạo diễn Trịnh Hiểu Long hướng cho “nữ hoàng giải trí” Phạm Băng Băng. Bởi ông cho rằng, từ nhan sắc đến khí chất của nữ minh tinh sẽ rất phù hợp với Hoa phi – một sủng phi kiêu ngạo, quyền lực không hề thua kém hoàng hậu ở chốn thâm cung. Thế nhưng, mỹ nhân họ Phạm đã từ chối ngay lập tức vì không muốn làm “vai phụ mờ nhạt” cho Tôn Lệ tỏa sáng, cô còn tuyên bố: “Trừ vai Chân Hoàn nếu không không cần bàn gì nhiều”.


Khí thế áp bức người đối diện khó ai thể được của Hoa phi - Tưởng Hân.  (Ảnh: Tư liệu phim)
Khí thế áp bức người đối diện khó ai thể được của Hoa phi – Tưởng Hân.  (Ảnh: Tư liệu phim)

Sau khi Chân Hoàn Truyện lên sóng, nhiều người hâm mộ đã dành cho Tưởng Hân “cơn mưa” lời khen vì thể hiện xuất sắc thần thái của một sủng phi có gia thế khủng “chống lưng”. Đồng thời, dân tình cũng cảm thấy vai diễn này như “đo ni đóng giày” cho Tưởng Hân. Phạm Băng Băng tuy sang chảnh, xinh đẹp nhưng chưa chắc đã phù hợp với Hoa phi.


Tạo hình của Tưởng Hân trong Chân Hoàn Truyện. (Ảnh: Tư liệu phim)
Tạo hình của Tưởng Hân trong Chân Hoàn Truyện. (Ảnh: Tư liệu phim)

Thời điểm Phạm Băng Băng vừa từ chối, đạo diễn Trịnh Hiểu Long đã trao cơ hội này cho Vạn Mỹ Tịch, còn Tưởng Hân thì được giao cho vai diễn Tào Quý nhân. Khi nhìn thấy đồng nghiệp casting, Tưởng Hân đã mạnh dạn ý kiến rằng nhân vật Hoa phi không phải diễn như thế. Cô nàng nhanh chóng đề xuất bản thân với đạo diễn, dù phía ekip nhất mực không tin tưởng cô sẽ làm được. Sau tất cả, Tưởng Hân đã mang đến màn ảnh một Hoa phi ương ngạnh, kiêu kỳ, tuy đáng trách nhưng cũng rất đáng thương.


Một trong số biểu cảm đáng nhớ của Hoa phi. (Ảnh: Tư liệu phim)
Một trong số biểu cảm đáng nhớ của Hoa phi. (Ảnh: Tư liệu phim)

Trái ngược với hình ảnh trên phim, Tưởng Hân bên ngoài là cô gái rất hiếu thảo với bố mẹ và nỗ lực không ngừng vì những mục tiêu trong cuộc sống. Trong một chương trình truyền hình, Tưởng Hân cho biết, khi vừa tròn 20 tuổi, cô đã mua tặng cho ba mẹ một căn nhà. Cụ thể: “Lúc nhỏ, em không bao giờ chọn kịch bản, với em, thời điểm đó có tiền nuôi bố mẹ là tốt rồi. Bởi vì bố mẹ vì ước mơ của em mà cùng em đến Bắc Kinh, vì vậy em phải có trách nhiệm nuôi họ. Năm 17 tuổi, cả nhà em cùng nhau dọn lên Bắc Kinh và thuê một căn nhà khoảng 90m vuông. Trong hơn 2 năm sau đó, em đã mua nhà cho họ khi em chỉ mới 20 tuổi”.


Tưởng Hân bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất từ năm 1995, lúc này cô nàng mới có 12 tuổi. (Ảnh: Sina)
Tưởng Hân bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất từ năm 1995, lúc này cô nàng mới có 12 tuổi. (Ảnh: Sina)


Tuy Tưởng Hân có tài sắc vẹn toàn nhưng vẫn năm lận đận vì thẳng tính, bị chê EQ thấp và “say no” với quy tắc ngầm. (Ảnh: Weibo)
Tuy Tưởng Hân có tài sắc vẹn toàn nhưng vẫn năm lận đận vì thẳng tính, bị chê EQ thấp và “say no” với quy tắc ngầm. (Ảnh: Weibo)

Sau khi vực dậy được danh tiếng từ thành công của Chân Hoàn Truyện và Hoan Lạc Tụng, nhưng Tưởng Hân vẫn khó giữ được phong độ vì cách nói chuyện thẳng tính và bị chê EQ thấp. Cả Lưu Đào lẫn Trần Nghiên Hy đều từng là đối tượng bất đắc dĩ trong những lần Tưởng Hân bị vạ miệng trên sóng truyền hình. Chính vì thế, nữ diễn viên đã làm cho rất nhiều đồng nghiệp trong showbiz phản cảm, cô gần như “có thù” với một nửa Cbiz vì tính cách này.


Vẻ ngoài trẻ trung, tươi tắn của Tưởng Hân ở tuổi U40. (Ảnh: Weibo)
Vẻ ngoài trẻ trung, tươi tắn của Tưởng Hân ở tuổi U40. (Ảnh: Weibo)

Hiện tại, Tưởng Hân vẫn chăm chỉ tham gia show truyền hình và miệt mài với những dự án phim ở tuổi U40. Sau mối tình công khai cùng Diệp Tổ Tân đến nay, Tưởng Vân vẫn lẻ bóng. Tuy nhiên, dân tình vẫn thấy cô nàng rất vui vẻ và tận hưởng cuộc sống độc thân.

 Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và sao tại YAN nhé!

TƯỞNG HÂN VÀ NHỮNG LẦN “CHỨNG TỎ” EQ THẤP

Trong làng giải trí Hoa ngữ, Tưởng Hân thực sự khó được đồng nghiệp yêu thích như những người khác. Với mọi người, Tưởng Hân thường xuyên phát ngôn bị cho là thiếu suy nghĩ. Chính vì thế, bạn thân cũ của cô – Lưu Đào từng chỉ trích Tưởng Hân rằng: “Cô ta nói tôi nhưng thật ra cô ta mới là người như vậy. Cô ta căn bản không biết rằng câu nói của mình khiến người khác không vui”. Chưa dừng lại ở đó, trong một show truyền hình, nàng Hoa phi cũng “vui miệng” tiết lộ Trần Nghiên Hy cưới chạy bầu khiến tất cả mọi người tại trường quay đều ái ngại, điều xấu hổ hơn là Trần Nghiên Hy cũng đang có mặt tại đó.

Bên cạnh đó, Tưởng Hân cũng là một người vô cùng bài xích quy tắc ngầm, đến nỗi ca sĩ Hàn Hồng – bạn thân của nữ diễn viên cũng cho biết: “Không ai dám dùng quy tắc ngầm với Tưởng Hân vì cô ấy sẽ lu loa cho cả thiên hạ biết”.

Nguồn: