Nếu bạn biết tên những món ăn tuổi thơ này thì chắc chắn bạn đã “già”

Đồ ăn vặt luôn là thứ không thể thiếu trong tuổi thơ của mỗi chúng ta, tuy nhiên, với mỗi thời đồ ăn vặt sẽ khác nhau. Những món ăn tuổi thơ sẽ giúp bạn nhớ tới một thời “thanh xuân” của mình.

Xem thêm:

Đồ ăn vặt luôn là thứ không thể thiếu trong tuổi thơ của mỗi chúng ta, tuy nhiên, với mỗi thời đồ ăn vặt sẽ khác nhau. Nếu như bây giờ các bạn trẻ được thỏa sức với những đồ ăn vặt “xa xỉ” đến từ các quốc gia khác nhau thì chắc hẳn những món ăn tuổi thơ sau đây sẽ thật sự xa lạ. Do đó, nếu bạn thấy chúng quen thuộc hay nhớ hương vị của những “món ăn thần thánh” này thì chắc chắn bạn đã “già”.

Với những thế hệ 7x và 8x thì chắc chắn những món đồ ăn vặt phải bỏ tiền ra mua là điều không thể vì “tiền tiêu vặt” là từ không có trong từ điển của thế hệ này. Do đó, những món ăn tuổi thơ sẽ được sáng tạo từ những thứ xung quanh chúng ta mà chắc chắn khi nhắc tên hay đề cấp, rất nhiều bạn trẻ bây giờ phải trầm trồ hoặc thốt lên rằng “Trời! cái đó cũng ăn được sao!”

Nhìn bức ảnh này liệu bạn có đoán ra đây là món ăn nào không?

Tóp mỡ thần thánh

Nếu câu trả lời là “có” thì xin chúc mừng, bạn đã “già” thực sự. Chắc hẳn với những bạn trẻ của thế hệ 8x trở lên không thể nào không biết món “tóp mỡ thần thánh”. Nếu như bây giờ chẳng còn ai ăn tóp mỡ hoặc chỉ dùng trong nấu ăn mà thôi, thì ngày xưa đây thực sự là món ăn của con nhà giàu. Bởi chỉ có nhà giàu mới có mỡ mà rán và tóp mỡ để ăn.

Chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào quên những chiếc quần đen học sinh bị mài trắng bởi bụi của quả nhót chứ? Đây là món ăn tuổi thơ tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc lại cho bạn nhớ một thời hoàng kim của chúng ta. Quả nhót dù xanh hay chin thì vẫn thực sự là “người bạn đồng hành” không thể thiếu của các cô cậu học sinh ngồi trên ghế nhà trường những năm 90.

Không thể bỏ qua món nhót chín

Nếu như bây giờ những cây bàng già quả rụng đầy gốc cũng không có ai nhặt hoặc cùng lắm chỉ có đám trẻ nghịch ngợm nhặt để chọi nhau thì ngày xưa nó thực sự là món ăn tuổi thơ đầy ấn tượng một thời. “Cái thời ngày xưa ấy”, chúng ta tranh nhau những quả bàng chín, để rồi miệng đứa nào cũng vàng khè vì màu của những quả bàng.

Đập ăn cả hột bàng mới chất

Tuổi thơ của bạn sẽ chẳng thể coi là dữ dội nếu thiếu đi món ăn vô cùng độc đáo mà giờ có lẽ nó đã được nâng cấp thành món ăn trong các nhà hàng hoặc đặc sản của địa phương. Cứ mỗi độ mùa hè đến khi cánh đồng đã được thu hoạch là lúc món ăn tuổi thơ này được lên ngôi. Bạn có còn nhớ cảnh cùng nhau chụm đầu và nướng những con cào cào hay châu chấu này không?

Cào cào nướng cho tuổi thơ dữ dội
Khi nhắc đến món này chắc chắn nhiều người sẽ phải nuốt nước bọt ừng ực đó nhé. Mít non mà chấm với muối tiêu thì thực sự không thể nào tuyệt vời hơn.
Bạn có còn nhớ món mít non chấm muối ớt
Bạn biết đến bao nhiêu món trong những món ăn tuổi thơ mà chúng tôi vừa đề cập? Những món ăn đó có làm bạn nhớ tới “một thời tuổi trẻ” của mình không? Chắc bạn sẽ cảm thấy bồi hồi và ký ức sẽ liên tục ùa về phải không? Do đó, nếu có cơ hội hãy cùng rủ đám bạn “chiến hữu” ngày xưa thử lại những món ăn vặt “ngon-bổ-rẻ” này nhé!
Theo: Dulichvietnam.com