Ngán tận cổ gia đình nhà vợ Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Bố mẹ “xin đểu”, em vợ thì tinh tướng

Tập 4 phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái đã phần nào khiến khán giả hiểu hơn lý do vì sao Thái có ác cảm với gia đình vợ. Bực mình với mẹ vợ một, thì cậu em vợ khiến Thái tức giận 10.

Xem thêm:

Thái (Ngọc Quỳnh) từng khiến khán giả của Hoa Hồng Trên Ngực Trái phẫn nộ với câu nói “Mẹ và em trai em, nếu không hỏi đến tiền, nghĩa là đang muốn rất nhiều tiền”. Khi câu nói này xuất hiện, khán giả đã cho rằng Thái cậy có tiền nên đặt mình ở thế trên so với vợ. Thế nhưng phải cho đến tập 4 thì thái độ của anh mới được thông cảm phần nào.

Vợ không đi làm, một đồng đi chợ cũng xin

Đầu tiên là với Khuê (Hồng Diễm). Vẫn biết rằng Thái có khả năng cân được tài chính cho cả nhà, nhưng chuyện Khuê cứ dăm bữa nửa tháng lại xin tiền khiến anh phát bực. Nếu là tiền chợ, tiền điện, tiền cho các con, anh sẽ không tiếc, nhưng Khuê luôn xin chồng những khoản để đắp cho nhà bố mẹ đẻ.

Khi thì tiền xây nhà cho em, khi lại tiền lấp ao mở rộng đất. Tiền cưới vợ cho em trai cũng một tay Thái lo cả. Rồi đỉnh điểm là khi mẹ của Khuê làm ăn thua lỗ, Thái phải bỏ cả tỉ bạc để chuộc nhà về.

Trong mắt Thái, vợ dường như không biết từ chối gia đình vì cho rằng mình kiếm tiền quá dễ dàng. Có lẽ chính vì lẽ đó mà Thái mới khinh bỉ nhà vợ ra mặt như vậy.

Bố vợ thoáng tính, nhưng họ hàng lại giỏi cậy nhờ

Có lẽ trong gia đình vợ, người Thái tôn trọng duy nhất là bố vợ. Thế nhưng với đúng bản chất của một người ở quê, bố của Khuê lại thường xuyên nói chuyện cà kê. Trong ngày giỗ, khi cả họ cùng quây quần ăn uống, bố đã ướm để cho một người bà con mở lời nhờ Thái xin việc mặc dù con của ông ta còn chưa thi đại học. Chuyện này Thái hết sức e ngại nhưng thực lòng khó từ chối.

Nhờ bố vợ mở lời, người bà con đã nhanh chóng nhờ Thái xin việc cho con

Mẹ vợ chỉ biết nói duy nhất chữ “tiền”

Với mẹ vợ, Thái luôn né vì anh biết bà chỉ có một mong muốn duy nhất, đó là tiền. Chính vì bà làm ăn thua lỗ nên Thái mới phải chuộc nhà. Rồi bà không biết thân biết phận, cứ liên tục đòi hỏi, yêu sách anh sang nhượng tên nhà lại cho em vợ. Bà cho rằng Thái quá chắc lép, không muốn mất tiền nên mới chuộc nhà và để tên mình trong sổ đỏ.

Không dưới ba lần, Thái phải nhắc vợ nên biết từ chối gia đình, thế nhưng anh vẫn nhận lại những cái nhìn ái ngại, những câu nói lập lờ muốn xin tiền của vợ. Anh biết thừa đây không phải đề nghị của Khuê.

Em vợ tinh tướng, lên mặt “chê tiền” để ra oai

Cũng trong tập 4, Thái còn biết thêm một chuyện động trời. Đó là Khuê đã mang 50 triệu về cho em trai sau đám cưới. Chuyện là, em trai Khuê sau khi ăn uống đã cùng bạn ra sân chơi bài ăn tiền. Rượu vào, lời ra. Cậu ta tinh tướng rằng chị dúi vào tay mà mình còn không thèm nhận. Rồi khi đám cưới, cũng không ai nói gì mà tự anh rể mang về 100 triệu để tổ chức cái đám cưới to nhất làng cho anh.

Thái đã nghe được toàn bộ câu chuyện

Chính điều này khiến Thái nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền mà Khuê có. Rồi mối quan hệ của hai vợ chồng Thái – Khuê sẽ ra sao sau khi anh tra hỏi vợ về chuyện này? Hãy cùng đón xem các diễn biến tiếp theo của Hoa Hồng Trên Ngực Trái, phát sóng 21h40 các ngày thứ 4 và thứ 5 trên VTV3 nhé!

Nguồn: Helino