Ngày nghỉ làm bánh dừa giòn thơm để dành ăn vặt cả tuần nhé!

Từng chiếc bánh dừa giòn giòn thơm nức, uống cùng một ly sữa hay một tách trà đều rất hợp lý.
Xem thêm:
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

80g dầu dừa hoặc dầu ngô, dầu mè

48g đường bột

40g lòng trắng trứng

210g bột mì

1g muối

Cách làm:

Cho dầu dừa vào tô, đun cách thủy cho dầu dừa tan chảy hoàn toàn. Thêm đường vào bát dầu dừa trộn đều.

Đổ 40g lòng trắng trứng vào bát dầu dừa trộn chung. Rây bột mì và muối vào trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay.

Chia bột làm 2 phần rồi bọc bằng túi hoặc màng bọc thực phẩm. Cán bột thành tấm mỏng khoảng 0,2cm. Dùng khuôn nhấn để cắt thành từng chiếc bánh nhỏ.

Cho bánh vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 140 độ C, nướng bánh khoảng 14 phút là bánh chín, hoặc nướng cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Thành phẩm:

Thay vì mua các loại snack công nghiệp chế biến sẵn chứa nhiều phụ gia không tốt cho sức khỏe, bạn có thể tự làm những chiếc bánh dừa nhỏ xinh giòn giòn ngon miệng này cho bé và cả nhà ăn vặt nhé!

Chúc bạn làm được những chiếc bánh quy vị dừa thật ngon nhé!

Theo:  Liên Phạm – Nhịp Sống Việt