Nguyễn Đắc Nam Anh: Cậu đồng mang tâm huyết quảng bá văn hóa tâm linh Việt

Sinh năm 1993, từng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Du lịch Khách sạn ở Thụy Sĩ, song cái duyên với văn hóa hầu đồng đã gắn Nguyễn Đắc Nam Anh với sứ mệnh lan tỏa giá trị tâm linh Việt.

Cậu đồng Nguyễn Đắc Nam Anh

Hầu đồng là một nghi lễ không thể thiếu trong tín ngưỡng thờ mẫu Tam Phủ, Tứ Phủ, tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần… Hầu đồng được hiểu là nghi thức giao tiếp với thần linh thông qua các ông đồng, bà đồng.

Người Việt tin rằng các vị thần linh có thể nhập thể linh hồn vào thân xác các ông đồng, bà đồng trong trạng thái tâm linh thăng hoa nhằm phán truyền, ban phúc lộc, chữa bệnh và diệt trừ tà ma cho các con nhang, đệ tử.

Hầu đồng đồng thời là một nét đặc trưng văn hóa đặc biệt của người Việt, được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa Phi vật thể quốc gia.

Hiện tại, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định cũng đang chuẩn bị hồ sơ để trình UNESCO công nhận hầu đồng là Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.

Tốt nghiệp Thạc sĩ, Nguyễn Đắc Nam Anh hiện đang làm việc tại công ty của gia đình tại Việt Trì.

Bén duyên với tâm linh và hầu đồng từ năm 2018. Tuy còn trẻ tuổi song Nguyễn Đắc Nam Anh đã dành thời gian để nghiên cứu sâu về lĩnh vực này. Cùng với vốn kiến thức văn hóa, du lịch, cậu đồng trẻ tuổi mang tâm huyết quảng bá nét văn hóa đặc sắc này của Việt Nam đến với nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Với Nam Anh, cơ duyên với hầu đồng là một may mắn. Càng gắn bó với nghề anh càng nhận ra trách nhiệm của bản thân là bảo tồn, phát huy nét văn hóa này.

Nguyễn Đắc Nam Anh từng du học Thạc sĩ tại Thụy Sĩ và có thời gian du lịch, tham quan nhiều quốc gia trên Thế giới

Nam Anh cũng mong muốn cơ duyên hầu đồng sẽ gắn chặt với mình để có thể giúp đỡ thêm nhiều người, có được những ván hầu thuận lợi, mang đến may mắn, sức khỏe và thịnh vượng.

Đứng trước thềm năm mới 2021, cậu đồng Nguyễn Đắc Nam Anh gửi lời chúc tốt đẹp đến tất cả mọi người, mong cầu một năm an yên, thuận lợi.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của cậu đồng Nam Anh trong các lần lên giá hầu đồng: