Nguyễn Nga Quỳnh – Nữ giám đốc 9x đầy bản lĩnh của thương hiệu mỹ phẩm LACO

“Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc” – Nữ giám đốc 9x Nguyễn Nga Quỳnh chia sẻ về phương châm sống đồng thời cũng là nguyên tắc trong kinh doanh của mình. Câu chuyện khởi nghiệp của cô truyền cảm hứng mạnh mẽ tới nhiều bạn trẻ.

Giám đốc kinh doanh LACO Nguyễn Nga Quỳnh

Đảm nhiệm cương vị Giám đốc kinh doanh của thương hiệu mỹ phẩm LACO, song Nguyễn Nga Quỳnh năm nay chỉ mới 23 tuổi. Ở cái tuổi nhiều bạn còn bỡ ngỡ với hai chữ “khởi nghiệp” thì Nga Quỳnh dường như đã nếm trải nhiều chông gai để sớm trưởng thành.

Sinh ra và lớn lên ở Yên Bái trong một gia đình khó khăn, bố mẹ làm nông, cuộc sống ngày nhỏ của Nga Quỳnh vốn đã vất vả. Ngay khi còn nhỏ, cô đã phải phụ giúp cha mẹ công việc nhà, chăm lo gia súc, gia cầm. Đi qua tuổi thơ với những năm khác nghèo khó, cơ cực nhưng lắm khi chẳng đủ để gia đình được sinh hoạt sung túc, Nga Quỳnh lớn lên với nỗi ám ảnh sợ nghèo.

Lên lớp 10, cô phải đi học cách xa trường 10 cây số, học nội trú một tuần về một lần. Mỗi lần về nhà nhìn bố mẹ càng vất vả, ngày càng già nua, khắc khổ hơn vì nuôi con cái ăn học Nga Quỳnh lại thấy nhói trong lòng. Nhưng đó cũng là lý do để cô cố gắng nhiều hơn, để được lên thành phố học và bứt phá bản thân, đỡ đần bố mẹ, chăm lo cho em gái còn nhỏ của mình.

Cánh cửa đại học mở ra với Nga Quỳnh, cô gái trẻ hào hứng đón nhận những điều mới mẻ, những viễn cảnh tương lai tốt đẹp, song năm tháng sinh viên của cô cũng vô cùng khó khăn, vất vả. Số tiền bố mẹ cho không đủ trang trải cho việc ăn học tại thành phố,Nga Quỳnh đã phải làm nhiều công việc khác nhau để có thêm thu nhập.

Vốn năng động, Nga Quỳnh vừa học, vừa tự mày mò học chạy quảng cáo facebook và bắt đầu với việc kinh doanh online. Tự mình bơi trong bể kiến thức rộng lớn, song sự cố gắng đã giúp Nga Quỳnh bước đầu có thêm thu nhập từ công việc này.

Tốt nghiệp đại học, nhìn mức lương của người làm biên chế, Nga Quỳnh thở dài ngao ngán bởi với mức lương ấy bao giờ mới khá lên được. Cô mạnh dạn bỏ biên chế ở quê để ở lại Hà Nội kinh doanh.

Nga Quỳnh và CEO sáng lập – điều hành LACO – Hoàng Kim Ngọc

Ban đầu Nga Quỳnh chọn kinh doanh truyền thống mặt hàng thời trang song thất bại. Cô chuyển hướng học tập kiến thức và làm mảng đào tạo sales cho thẩm mỹ viện. Tuy nhiên do cảm nhận công việc đó không phù hợp với định hướng bản thân nên cô quyết định ngưng lại.

Trong thời điểm chơi với chưa biết chọn ngã rẽ nào cho mình, Nga Quỳnh may mắn gặp được Phó tổng giám đốc LACO – Oanh Nguyễn. Ngay lần đầu gặp gỡ Nga Quỳnh đã bị thu hút bởi năng lượng và sự chân thành sẻ chia của người phụ nữ này. Cũng chính niềm tin với người dẫn dắt ấy mà cô quyết định trở thành thành viên của mái nhà chung LACO.

Nga Quỳnh và Phó tổng giám đốc LACO Oanh Nguyễn

Với Nga Quỳnh, bước chân vào LACO như một bước ngoặt của cuộc đời. Với cô đây không đơn thuần là môi trường kinh doanh mà còn là một nơi giúp bản thân nhìn nhận lại năng lực của mình, những điều mình thực sự mong muốn.

Dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của Phó tổng Giám đốc Oanh Nguyễn, Nga Quỳnh đã dần khẳng định được bản thân và đạt những thành tích bước đầu.

Nói về ngày đầu kinh doanh LACO, tuy không thể tránh khỏi những khó khăn khi chưa đủ kinh nghiệm, kỹ năng và sự am hiểu nhất định về sản phẩm, song Nga Quỳnh đã từng bước học hỏi, trau dồi bản thân để có được kết quả như hôm nay.

LACO không chỉ tạo cho Nga Quỳnh một nền tảng sự nghiệp, đột phá thu nhập mà còn cho cô nhận ra được ý nghĩa của việc mình làm, mong muốn được giúp đỡ những người như mình trước đây.

Nga Quỳnh quyết định xây dựng hệ thống kinh doanh, sau 5 tháng gia nhập LACO với sự cố gắng không ngừng nghỉ cô được giao phó chức vụ Giám đốc kinh doanh và hướng tới mục tiêu giúp đỡ các mẹ bỉm sữa, chị em văn phòng, sinh viên kiếm thêm thu nhập, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê của mình.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tin chắc Nga Quỳnh sẽ có những bước tiến xa hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn: TCTTT