Nguyễn Văn Chung: Nathan Lee mua độc quyền 4 bản hit vô thời hạn trên toàn thế giới, mỗi năm đều trả tiền

Sau khi Cao Thái Sơn khẳng định mình vẫn được hát các ca khúc ở Mỹ và Châu Âu thì Nathan Lee đã mua độc quyền trên toàn thế giới.

Sáng 26/5, Nguyễn Văn Chung tiếp tục hé lộ thông tin xoay quanh vụ việc Nathan Lee mua độc quyền 4 bản hit từng được Cao Thái Sơn thể hiện thành công. Theo đó, Nguyễn Văn Chung tiết lộ rằng Cao Thái Sơn đã liên hệ với anh để hỏi chuyện xin biểu diễn các ca khúc đã bị Nathan Lee mua mất ở Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên, việc mua bán đã không thành công.

Nathan Lee.

“Tôi cho Sơn tự đề xuất chi phí. Thế nhưng, sau khi Sơn suy nghĩ thì Sơn lại nói là không cần nữa, và Sơn sẽ đợi sau khi Nathan Lee hết hạn độc quyền thì sẽ thoả thuận lại với tôi để mua sử dụng tại Việt Nam. Như vậy, về nguyên tắc, anh Nathan Lee lại được quyền deal tiếp các điều khoản. Hôm nay 26/5/2021, anh Nathan Lee đã chốt lại là sẽ mua độc quyền biểu diễn các ca khúc trên vô thời hạn trên mọi lãnh thổ với chi phí cao hơn. Tiền tác quyền sẽ được trả liên tục hằng năm, phân chia lợi nhuận trên YouTube và các nền tảng nhạc số khác, ưu tiên kênh YouTube của Nguyễn Văn Chung. Ngoài ra các đơn vị vẫn được sử dụng và được VCPMC thu tiền như bình thường” – Nguyễn Văn Chung nói.

Nguyễn Văn Chung.

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Chung cũng hé lộ tin nhắn riêng tư với Nathan Lee, trong đó đáng chú ý có chuyện Nathan Lee cho biết sẽ làm mới ca khúc Con đường mưa theo phong cách thính phòng. Ngoài ra, có khả năng là Nathan Lee quay MV cho các ca khúc đã mua độc quyền từ Nguyễn Văn Chung. Mọi thủ tục pháp lý, Nathan Lee đều cho luật sư làm việc rõ ràng với Nguyễn Văn Chung.

Tin nhắn của Nguyễn Văn Chung và Nathan Lee.

Theo Nguyễn Văn Chung: “Đối với mình, cuộc chiến của 2 bên không quan trọng bằng mục tiêu của mình, mình chỉ làm đúng theo luật và thoả thuận, làm những gì tốt nhất cho âm nhạc của mình. Mình bị chỉ trích bởi nhiều người (cả khán giả và bạn bè Sơn) rằng tham tiền bỏ bạn chỉ vì mình bán bài hát của mình. Ai cũng cho rằng mình tham tiền và không tình nghĩa. Từng lời mình nói đều chính xác và khách quan. Nên rất mong mọi người đừng suy đoán rồi chỉ trích ai. Đây chỉ đơn giản là 1 thỏa thuận về công việc chứ không ai đạp đổ chén cơm của ai”.

Theo: Pháp luật và bạn đọc