Những ngày Pháp-Việt về Sáng tạo

Năm nay là năm thứ hai Tổng lãnh sự Pháp tại TP.Hồ Chí Minh cùng Viện Pháp và Thương vụ Pháp (Business France) tổ chức Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo. Lần tổ chức đầu tiên đã thành công tốt đẹp, thu hút được sự tò mò của đông đảo khách Việt Nam về đổi mới sáng tạo của nước Pháp trong các lĩnh vực quan trọng như y tế, nghiên cứu khoa học, kĩ thuật, công nghệ số. Thật vậy, Pháp là một trong những quốc gia năng động ở châu Âu , nơi mà nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp được đánh giá cao bậc nhất thế giới. Những vấn đề trên chính là tâm điểm của sự kiện mang tính chất ngoại giao và hợp tác này.

Trong 4 ngày diễn ra sự kiện đều có các chuyên gia đầu ngành nổi tiếng đến giao lưu với khách tham gia. Tôi tin rằng sự kiện này sẽ gợi ra nhiều ý tưởng và mong muốn hợp tác, nhất là nơi giới trẻ Việt Nam.

Ngoài ra, một trong những ưu tiên của chúng tôi là khuyển khích sinh viên Việt Nam sang Pháp học tập. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết sức cho những bạn có ý định đi theo con đường này. Sự kiện này cho phép các bạn thấy được những cơ hội có thể nắm bắt.

Pháp muốn trở thành một quốc gia thu hút và không ngừng tăng cường các mạng lưới hỗ trợ đổi mới sáng tạo. Đặc biệt là mạng lưới Công nghệ Pháp (French Tech) cho phép những tài năng, nhà khởi nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài khám phá môi trường sáng tạo của Pháp

NGÀY SÁNG TẠO PHÁP-VIỆT VỀ SỨC KHỎE

Chúng tôi hân hạnh mời bạn tham dự Ngày Sáng tạo Pháp-Việt về sức khỏe lần thứ hai. Sự kiện được tổ chức vào ngày 27 tháng 11 năm 2019 tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi vinh dự chào đón – Giáo sư Philippe Ménasché, người tiên phong trong liệu pháp điều trị tế bào, Giáo sư Pierre Jaïs, chuyên gia về điện lý sinh học và là đồng sáng lập của In-Heart, và Tiến sĩ Guillaume Charpentier, bác sĩ tiểu đường, chủ tịch CERITD (Trung tâm nghiên cứu về tăng cường điều trị bệnh tiểu đường) và đồng sáng lập công ty Diabeloop. Ba người sẽ cùng kể lại lộ trình/ khám phá / trải nghiệm của họ bắt nguồn từ ý tưởng về một giải pháp sáng tạo  đến điều trị lâm sàng cho bệnh nhân.

NGÀY SÁNG TẠO PHÁP-VIỆT VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Đây là năm thứ hai liên tiếp, sự kiện “Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo” sẽ dành riêng một ngày để bàn luận về vấn đề phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, một trong những thách thức lớn nhất của thời đại. Việt Nam là một trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của hiện tượng này. Đồng thời, Việt Nam cũng đang tăng trưởng nhanh đến mức khó kiểm soát.

Các nhà nghiên cứu Pháp tại Việt Nam cùng với các đối tác Việt Nam có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ về những vấn đề này. Pháp là đất nước của khoa học và đã là nơi sản sinh ra những khám phá quan trọng đối với sự phát triển của thế giới. Các nhà nghiên cứu Pháp đã được huy động để nghiên cứu về nhiều vấn đề trọng điểm của Việt Nam và tìm kiếm giải pháp đảm bảo khả năng ứng phó với những thay đổi toàn cầu.

Ô nhiễm rác thải nhựa và tái chế; nâng cao nhận thức về vấn đề ô nhiễm không khí; nông nghiệp sinh thái là một vài chủ đề nổi bật sẽ được thảo luận trong chương trình năm nay cùng với các nhà nghiên cứu đến từ Viện nghiên cứu phát triển (IRD) và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nghiên cứu Nông nghiệp vì sự Phát triển (CIRAD).

Ngày phát triển bền vững sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng: bàn tròn, hội thảo và nhiều hoạt động mang tính tương tác cao dành cho mọi đối tượng khán giả.

NGÀY SÁNG TẠO PHÁP-VIỆT VỀ FRENCH TECH -29.11.2019

Gặp gỡ các công ty bán lẻ trực tuyến của Pháp có vai trò ngày càng tăng ở Đông Nam Á trong hội nghị độc đáo này!

NGÀY SÁNG TẠO PHÁP-VIỆT VỀ HÌNH ẢNH KỸ THUẬT SỐ

Phiên bản thứ hai của Ngày Hình ảnh kỹ thuật số sẽ tập trung giới thiệu sự sáng tạo của Pháp trong lĩnh vực hình ảnh kỹ thuật số, kết hợp thủ pháp kể chuyện với những công nghệ hiện đại nhất. Tại sự kiện, khán giả sẽ có dịp khám phá các nội dung kỹ thuật số – một lĩnh vực nổi bật của nước Pháp. Đó là những tác phẩm thực tế ảo và tăng cường, phim hoạt hình… độc đáo, đủ mọi thể loại và đáp ứng mọi sở thích ! Đây cũng là dịp để gặp gỡ các nhà chuyên môn đang công tác trong mọi lĩnh vực liên quan đến sáng tạo nội dung kỹ thuật số 4.0, từ đào tạo cho đến sản xuất.