Nóng: Thực tập sinh Big Hit bị tuyên án hơn 3 năm tù vì hành vi lừa đảo 980 triệu tiền khẩu trang chống dịch COVID-19

Hoàng Trí Bác – cựu thực tập sinh của Big Hit và YueHua Entertainment bị tuyên án 3 năm 3 tháng tù và phạt tiền 10.000 NDT vì tội buôn bán lừa đảo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19.

Hàng loạt các tờ báo lớn của Trung Quốc như Sina, Sohu, QQ sáng ngày hôm nay đều cho đăng tải phán quyết cuối cùng của toà án trước vụ việc cựu thực tập sinh của Big Hit và YueHua Entertainent Hoàng Trí Bác bị tuyên án vì hành vi buôn bán lừa đảo khẩu trang phòng dịch COVID-19. Đây cũng là đề tài nóng được công chúng thảo luận trên khắp mọi diễn đàn.

Theo thông tin, toà án đã ra phán quyết Hoàng Trí Bác sẽ nhận án phạt 3 năm 3 tháng tù giam và nộp phạt số tiền 10.000 NDT (tương đương 35 triệu đồng). Tại phiên toà, Hoàng Trí Bác chia sẻ rằng bản thân y không có việc làm và cũng không có thu nhập: “Lúc đó tôi đã cố gắng đi tìm nguồn cung cấp khẩu trang y tế nhưng lại không có”, “Tôi đã cố gắng liên lạc để trả lại số tiền cho nạn nhân nhưng tài khoản của tôi bị chặn. Tôi tiếp tục kết bạn với tài khoản MXH chồng cô ấy để trả tiền nhưng lại bị bắt trước đó”. Cựu thực tập sinh cho hay, giờ đây y muốn hoàn trả lại số tiền “bẩn” gian lận: “Tôi biết mình đã làm việc sai trái. Giờ đây tôi chỉ lo lắng vụ việc này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bố mẹ tôi”.

Về thông tin cụ thể của vụ án Hoàng Trí Bác, vào ngày 1/2/2020, một cô gái họ Lục đã tìm thấy một người nhận bán khẩu trang (gọi tắt là A) thông qua MXH. Qua quá trình trao đổi và nhắn tin, cô Lục đồng ý mua 400.000 khẩu trang với giá 0,9 Tệ/chiếc (tương đương 3.200 đồng), chuyển khoản đặt cọc trước 50% giá trị đơn hàngm tức 107.000 Tệ (375 triệu đồng). Sau khi nhận được số tiền này, A yêu cầu cô Lục tới 1 địa chỉ tại Dương Châu để lấy hàng. Vậy nhưng khi tới địa điểm giao dịch trên, cô Lục lại không tìm thấy nơi mà A nhắc tới.

Cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc và bắt được nghi phạm Hoàng Trí Bác tại tỉnh Quảng Đông, xác định đây là vụ lừa đảo qua mạng lớn với tổng giá trị lên đến 280.000 Tệ (tương đương 980 triệu đồng). Video bắt giữ tại nhà của Hoàng Trí Bác được đăng tải và thu hút lượng chia sẻ khổng lồ trên MXH. Trớ trêu thay, trước khi bị bắt 1 ngày, Hoàng Trí Bác còn đăng tải hình ảnh chụp cùng tờ giấy viết tay cổ vũ Vũ Hán kiên cường chống lại đại dịch COVID-19.

Hình ảnh Hoàng Trí Bác bị bắt

Sau khi nhận được tin Hoàng Trí Bác bị bắt, YueHua ngay lập tức cắt đứt hợp đồng với thực tập sinh này. Trước khi tới YueHua, Hoàng Trí Bác từng là thực tập sinh tại Big Hit Entertainment, đã vượt qua một cuộc phỏng vấn với CUBE Entertainment. Năm 2019, với tư cách là thực tập sinh của YueHua Entertainment, Hoàng Trí Bác tham gia chương trình “Dĩ Đoàn Chi Danh” của Youku.