NS Thanh Điền: “Cứ nghĩ Thanh Kim Huệ đi lưu diễn chứ không nghĩ vợ mất”

Sự ra đi của cố NS Thanh Kim Huệ đã khiến những người ở lại vô cùng đau lòng, thương xót.

Những ngày qua, các nghệ sĩ Việt 1 lòng hướng về tang lễ của cố NS Thanh Kim Huệ. Lúc sinh thời, cố nghệ sĩ cải lương là người sống lương thiện, nghĩa tình nên được rất nhiều khán giả, đồng nghiệp tôn trọng và mến mộ. Nhiều nghệ sĩ cải lương có tiếng đã đến nhà riêng của cố NS Thanh Kim Huệ và NS Thanh Điền để nói lời tiễn biệt người quá cố.

Sau 2 ngày túc trực tại tang lễ, Gia Bảo viết tâm thư dài để thay mặt “mẹ Huệ – ba Điền” gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ, khán giả đã gửi lời chia buồn đến gia quyến. Túc trực bên cạnh linh cữu của vợ suốt 2 hôm, NS Thanh Điền lộ rõ nét buồn bã và suy sụp. Xúc động nhất, chồng cố NS Thanh Kim Huệ luôn dặn lòng 1 câu: “Ba (NS Thanh Kim Huệ) thấy không lạnh lẽo mà ấm áp lắm, như mẹ (NS Thanh Kim Huệ) đang đi lưu diễn ở đâu chứ không phải mất”.

NS Thanh Điền túc trực bên tang lễ của vợ xuống những ngày qua

Gia Bảo viết tâm thư xúc động sau 2 ngày bên cạnh động viên gia đình cố NS Thanh Kim Huệ

Đặc biệt, theo lời của Gia Bảo, tang lễ của NS Thanh Kim Huệ không quay phim, chụp ảnh, không đờn ca ồn ào mà chỉ mở những bài ca, kinh Phật để giọng đọc của người quá cố vang lên. Linh cữu của cố NS Thanh Kim Huệ sẽ được hoả táng tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương vào 7 giờ sáng ngày 26/12 tới.

Trước đó, trên Facebook cá nhân, NS Thanh Điền đau đớn nhắn nhủ vợ: “Cuộc hành trình này không kết thúc ở đây đâu em. Dẫu biết đó là một con đường mà tất cả chúng ta phải đi. Anh xin lỗi vì đã không giữ được em, Huệ ơi! Sao em nỡ bỏ anh… Anh đau lòng lắm khi thấy đôi mắt em nhìn hoa lệ vào anh rồi lịm tắt, dù anh thương em mười phần, cũng không ngăn nổi dù chỉ một lần em đi”. NS Thanh Điền và Thanh Kim Huệ đã có 46 năm hôn nhân gắn kết trước khi chịu ảnh âm dương cách biệt.

Rất nhiều nghệ sĩ cải lương đã đến chia buồn với gia đình, vòng hoa cũng được phủ khắp lễ tang tạo nên không gian ấm cúng tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa

Linh cữu của cố NS Thanh Kim Huệ sẽ được an táng vào hôm 26/12 tới

Trương Quỳnh Anh ôm NS Thanh Điền để san sẻ mất mát.

Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Trí Thức trẻ