NTK Triệu Vy và những triết lý sống đầy thâm thúy

“Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần ngưỡng mộ cuộc sống của người khác, thay vào đó hãy sống thật tốt với sự lựa chọn của mình” –  NTK Thiệu Vy bỗng triết lý trên đất Pháp.

Bận rộn với vai trò giám khảo một cuộc thi nhan sắc tại Pháp song NTK Thiệu Vy cũng tranh thủ dành cho mình chút thời gian để tận hưởng vẻ đẹp của Paris. Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng, NTK tài năng đã có những shoot hình đẹp cùng dòng tâm sự đậm chất triết lý.

Theo anh, cuộc sống của mỗi người đều có những điểm cộng, điểm trừ mà chỉ những người trong cuộc mới biết. Có những người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là những giọt nước mắt, lại có người nhìn vẻ ngoài cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang hạnh phúc với cuộc sống của chính mình.

Giống như những anh nông dân chăn vịt chạy đồng, họ dầm mưa, dãi nắng suốt một mùa gặt thế nhưng khi trở về nhà lại buồn chân buồn tay, lại muốn được rong ruổi trên những cung đường nắng gió.

Với NTK tài năng, hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui, nỗi buồn cũng chỉ xuất phát từ một con đường. Cuộc sống sẽ như mơ khi ta biết trân quý những gì mình đang có, cách sống mình muốn mới là cách sống tốt nhất.

Những dòng tâm sự của NTK Thiệu Vy thực sự đã chạm tới lòng trắc ẩn của nhiều người. Lối sống thực dụng, chạy đua theo tiền bạc đôi khi khiến con người ta quên đi những điều thực sự làm mình hạnh phúc.

Và với một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật như Thiệu Vy, anh luôn cố gắng để nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng những điều thực sự khiến mình vui vẻ, hạnh phúc và khơi gợi năng lực sáng tạo.

Đó là lý do dù đi khắp nơi trên thế giới, dù có dịp trải nghiệm những nhịp sống hiện đại anh vấn cảm thấy không đâu bằng quê hương Việt Nam. Chất liệu cho những sáng tạo của Thiệu Vy cũng chính là giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

NTK Thiệu Vy và những người bạn trên đất Pháp

Mang tâm huyết quảng bá những nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, NTK Thiệu Vy đã dành cả sự nghiệp để mang áo dài Việt – Hồn Việt đến với các nước bạn. Anh hi vọng thông qua tà áo quốc phục mọi người sẽ in dấu về một Việt Nam xinh đẹp đến nao lòng.

Photo: Lý Võ Phú Hưng