Nữ doanh nhân 9x tài năng – xinh đẹp Thanh Thanh Huyền (Huyền Lục Thư)

Thanh Thanh Huyền là một trong những nữ doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực thực phẩm tại Hải Phòng. Gặt hái vô số thành công trên thương trường nhưng niềm đam mê lớn nhất của Thanh Thanh Huyền lại là tiếng Nhật.

Doanh nhân Thanh Thanh Huyền (Huyền Lục Thư)

Từ năm đầu khoa Kinh tế đối ngoại – Đại học Ngoại thương Hà Nội, cô sinh viên Thanh Thanh Huyền đã xác định rằng mình phải học thật giỏi tiếng Nhật thì mới có thể có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Thay vì mong muốn đạt N2, N3 như mọi người, cô đặt mục tiêu phải có bằng N1 trước khi tốt nghiệp. Thời điểm đó, tiếng Nhật vẫn còn là một môn học rất mới mẻ. Ai từng theo học tiếng Nhật cũng hiểu rằng giành được N1 không phải là câu chuyện dễ dàng, ngay cả với sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ chứ chưa nói tới sinh viên chuyên ngành kinh tế như Thanh Thanh Huyền.

Những năm học đại học, là giai đoạn khó khăn nhất của Huyền và gia đình. Năm đại học thứ 3, bố đột nhiên bị ung thư, tiên lượng không qua khỏi, mẹ không nghề nghiệp, em còn đang học. Kinh tế gia đình hầu như đổ hết vào việc chữa trị cho bố. Cô tâm sự: “Thời gian những năm đại học, mình chỉ 35kg, 36kg, người gầy đen thiếu sức sống. Nhưng mình suy nghĩ rằng, khó khăn là để rèn luyện ý chí của con người. Lúc khó khăn không phải là lúc gục ngã, mà cần bản lĩnh hơn bao giờ hết. Bản thân mình phải thay bố, đứng ra gánh vác kinh tế gia đình và là chỗ dựa cho mẹ và các em”. Thanh Thanh Huyền đã vừa cố gắng tìm việc làm thêm vừa phải học thật tốt và vẫn duy trì học tiếng Nhật. Kết quả là, cô không chỉ đỗ N1 mà còn tốt nghiệp loại xuất sắc của đại học Ngoại thương. Nhờ thành tích ấy cô đã được nhà trường tiến cử tham gia khóa học đào tạo cán bộ nguồn của một tập đoàn đầu tư tài chính và kiểm toán hàng đầu Nhật Bản. Thời điểm đó, việc sang Nhật đã từng là ước mơ của bao bạn trẻ. Và với Huyền vừa là ước mơ, vừa có thể giúp cô phụ giúp kinh tế cho gia đình.

Cô sinh viên bắt đầu cuộc sống mới tại xứ sở mặt trời mọc dù còn rất nhiều chông gai. Những năm tháng học tập và làm việc tại Nhật, cô càng khẳng định, ngoại ngữ chỉ thực sự hữu dụng và có giá trị khi bản thân người học có thể ứng dụng được nó trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống hàng ngày; trong đàm phán, thương thuyết kinh doanh.

Thanh Thanh Huyền đã nghiên cứu và đúc kết được rất nhiều phương pháp học tập hiệu quả. Một trong số đó là phương pháp học Kanji bằng Lục thư mà cô thử nghiệm, cuối cùng cũng hoàn thiện và ứng dụng được nó. Trở về Việt Nam làm việc, Thanh Thanh Huyền thi lại chứng chỉ N1 lần hai với kết quả gần như tuyệt đối 178/180 trước khi bước vào một giai đoạn mới trong sự nghiệp.

Sau hơn ba năm dành toàn tâm toàn ý cho công ty và đã gặt hái những thành công nhất định với kinh doanh, Thanh Thanh Huyền quyết định trở lại với niềm đam mê tiếng Nhật bằng cách viết sách và cho ra mắt khoá học online. “Nhiều sinh viên ở Việt Nam coi tấm bằng N1, N2 là đích đến của việc học tiếng Nhật nhưng khi có bằng rồi, bước vào thực tế công việc thì lại không áp dụng được. Suốt 10 năm qua, tôi đã chứng kiến không biết bao nhiêu người như thế. Bản thân tôi, cũng đã có lúc loay hoay vì có N1 mà không hiểu hết những gì đối tác nói. Chính vì vậy, tôi quyết định viết sách và mở khóa học online để truyền tải kinh nghiệm mà bản thân đã đúc rút được. Tôi mong rằng đó sẽ là cẩm nang và là chìa khóa tạo ra con đường ngắn nhất đưa các bạn học tiếng Nhật đến thành công”, Thanh Thanh Huyền chia sẻ.

Bộ sách hai tập Huyền Lục Thư – Học Kanji bằng Lục thư cải tiến tổng hợp toàn bộ kiến thức về Kanji cho tất cả các trình độ, cuốn sách giới thiệu và hướng dẫn rất tỉ mỉ phương pháp học tiếng Nhật bằng lục thư mà cô đã áp dụng thành công. Phương pháp này không chỉ giúp người học hiểu sâu và hiểu đúng bản chất của Kanji, giúp mở rộng vốn từ vựng, hiểu cặn kẽ sắc thái của từng từ, từ đó có thể áp dụng được đúng, tự nhiên nhất vào giao tiếp và công việc. Với mong muốn giúp học viên khai thác triệt để bộ sách Huyền Lục thư này, Thanh Thanh Huyền mở khóa học online dành cho học viên tiếng Nhật, bao gồm các bài giảng bằng video được cô chau chuốt dựng nên. Không chỉ hướng dẫn chi tiết cách học tiếng Nhật bằng phương pháp Lục thư cải tiến, khóa học còn tổng hợp thêm nhiều phương pháp khác như luyện viết, dịch báo chí… đồng thời giải thích sắc thái ngôn từ khi sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau.

Sau những thành công đạt được trên con đường kinh doanh, Thanh Thanh Huyền coi việc dạy tiếng Nhật như một công việc mang tính trách nhiệm xã hội, thông qua đó có thể giúp các bạn trẻ yêu thích ngôn ngữ này rút ngắn con đường học tập đầy gian truân. Bên cạnh việc xuất bản cuốn sách Huyền Lục thư – Biên phiên dịch, Thanh Thanh Huyền sẽ phát hành miễn phí cuốn sách Huyền Lục thư về kĩ năng từ vựng dành cho đối tượng các bạn mới học tiếng Nhật. Cuốn sách tổng hợp các từ vựng sơ cấp ở trình độ N4, N5, đưa ra phương pháp học từ vựng hiệu quả, cung cấp trọng âm, hình ảnh, ví dụ và các bài tập kiểm tra năng lực. Sau bộ sách Huyền Lục thư về Kanji, cuốn sách này giúp cho người mới học tìm ra chiếc chìa khóa cho cánh cửa tiếng Nhật và mở ra nhiều cơ hội lớn hơn trong tương lai.

Thanh Thanh Huyền là người tiên phong trong việc áp dụng lục thư vào việc học Kanji trong tiếng Nhật tại Việt Nam. Trên mạng xã hội, Thanh Thanh Huyền có hàng ngàn lượt followers, chủ yếu là các học viên tiếng Nhật.

Huyền lục thư – Học Kanji bằng Lục thư cải tiến

https://www.facebook.com/hlucthu?epa=SEARCH_BOX

https://www.facebook.com/huyenlucthuofficial/