Pam Phan – Nữ “Bồ tát” tại Mỹ một lòng hướng về Việt Nam

 

Làm thiện nguyện không phải là chuyện xa lạ nhưng nếu một người sống tại mỹ, là chủ tịch của một số hiệp hội, tổ chức nhưng vẫn một lòng hướng tới công việc từ thiện tại Việt Nam thì quả thực rất đáng khâm phục. Đó chính là Pam Phan, người có tấm lòng “Bồ Tát” sống tại Las Vegas ai ai cũng yêu mến.

 

Pam Phan – Người phụ nữ đầy uy tín

Tại Mỹ có rất nhiều người là Việt Kiều đang sinh sống. Nói đến Pam Phan (tên thật là Phạm Thị Nam Phương) có lẽ sẽ chẳng còn ai là người Việt, sống tại Mỹ cảm thấy xa lạ nữa. Vì đây là một người tham gia vào rất nhiều tổ chức hoạt động sôi nổi, làm thiện nguyện thường xuyên, mang lại cuộc sống tốt đẹp cho xã hội. Sinh năm 1956 tại Sài Gòn, sinh sống ở Mỹ đã lâu nhưng trái tim của người phụ nữ này vẫn luôn hướng về quê hương, hướng đến những điều thiện.

 

Vì tham gia vào các hoạt động xã hội vô cùng sôi nổi, thế nên Pam Phan đã được tin tưởng, bàn giao cho trọng trách của chủ tịch American Vietnamese Chamber of Commerce, có nhiệm vụ trợ giúp cho các công ty giao lưu thương mại ở thành phố Las Vegas sôi động. Không chỉ thế, chị còn có tiếng nói, quyền lực ở cương vị chủ tịch Hội Vietnamese American Lions Club thường xuyên tại Las Vegas, là Ủy viên Hội đồng Lãnh đạo AAPI Nevada do Ủy ban Cố vấn của Chủ tịch Ủy ban Nhà Trắng về Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương bổ nhiệm.

Như thế có thể thấy, chủ tịch Pam Phan thực sự có năng lực, có tâm và có tầm. Chỉ người có uy tín mới được ủy thác cho nhiều trọng trách cao cả đến vậy. Và đến năm 2018, Pam Phan đã được trao vương miện Nữ hoàng Ms Đại sứ các Quốc gia Toàn cầu. Đây là một giải thưởng xứng đáng với con người và sự cống hiến của chị cho xã hội.

 

Để có được niềm tin của mọi người, có được sự tín nhiệm như hôm nay, chị Pam Phan đã phải trải qua thời gian dài cống hiến, chứng tỏ bản thân mình. Chính vì cái tâm sáng, sự nhiệt tình và không màng danh lợi đó đã khiến người khác phải nhìn nhận chị như một vị “Bồ Tát” sống giữa đời thực.

Một lòng thiện nguyện

Mặc dù công việc không hề nhẹ nhàng, rất bận rộn nhưng Pam Phan không ngừng tham gia các hoạt động xã hội. Hàng tuần, chị vẫn tham gia phát cơm đều đặn cho những người vô gia cư, trẻ em và người già ở Las Vegas. Mỗi suất cơm chị phát đều xuất phát từ tấm lòng nhân hậu, sự cảm thông, chia sẻ của chị đối với những mảnh đời kém may mắn hơn mình.

Từ khi trở thành Nữ hoàng Ms Đại sứ các Quốc gia Toàn cầu, chủ tịch Pam Phan còn thường xuyên tổ chức nhiều đoàn Y tế thiện nguyện đến Việt Nam, Philippines hay Campuchia. Đây là các quốc gia rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ từ quốc tế. Số người dân nghèo, người tật nguyền, người già, trẻ mồ côi đông đảo nhưng chưa thực sự được chăm sóc tốt vì điều kiện đất nước còn hạn chế.

Hình ảnh một người phụ nữ đã tương đối nhiều tuổi nhưng vẫn hăng say cùng công việc thiện nguyện, hướng về Việt Nam, về các mảnh đời bất hạnh trên toàn thế giới khiến ai cũng cảm động. Chị Pam Phan có khuôn mặt vô cùng dễ gần, lúc nào cũng thường trực nụ cười tươi rói và chưa bao giờ khiến người khác phải thất vọng về mình.

Cuộc sống này cần nhiều hơn nữa các tấm gương sáng như chị Pam Phan, cần nhiều hơn nữa tấm lòng nhân ái, trắc ẩn tình yêu thương. Chị Pam Phan đã làm cho cuộc sống này trở nên ấm áp hơn khi tình người được nhân rộng, sự lương thiện của con người được vươn xa.