Phẫn nộ: Kênh Youtube chuyên làm các video dành cho trẻ nhưng lại hướng dẫn trẻ em ăn xà phòng, uống nước rửa bát

Một kênh youtube khá nổi tiếng chuyên thực hiện các video liên quan đến trẻ em nhưng lại đăng những video với nội dung gây sốc như “ăn xà phòng”, “uống nước mắm”… đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, kêu gọi tẩy chay dữ dội.

Trong thời gian qua, việc các kênh youtube với lượng người theo dõi khủng đăng tải những nội dung thiếu lành mạnh, bạo lực, không phù hợp với giới trẻ liên tục xảy ra. Điều đáng nói chính là những kênh youtube này hướng đến người dùng là giới trẻ, thậm chí có những kênh dành cho trẻ em nhưng vẫn đăng tải những nội dung nhảm nhí, không phù hợp với trẻ em.

Kênh youtube này đã thực hiện rất nhiều nội dung nhảm nhí, gây nguy hiểm đối với trẻ em.

Theo đó, kênh youtube có tên T.P. đã đăng tải một video với tên gọi “Ăn xà bông uống sữa tắm”. Hai youtuber trong video đã diễn theo kịch bản một người bạn trêu đùa người bạn khác của mình bằng cách làm giả xà bông và sữa tắm từ sữa và sô cô la trắng và sau đó ăn chúng trước mặt một người này. Còn người này sẽ ăn xà bông và sữa tắm thật.

1 trong 2 youtuber ăn xà phòng làm từ sô cô la và người còn lại ăn đồ thật. Nhưng trẻ em sẽ không nhận thức được đây là kịch bản có sẵn, tất cả chỉ là diễn.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của những người theo dõi video. Họ cho rằng, trẻ em chưa nhận thức được đoạn video được thực hiện theo kịch bản có sẵn, những đạo cụ trong video đều là giả.

Đã có rất nhiều trường hợp trong độ tuổi thiếu niên thực hiện những hành động nguy hiểm như thắt cổ theo hướng dẫn qua các video có trên youtube. Điều đáng nói là những kênh youtube với những nội dung thiếu lành mạnh, bạo lực ngày càng nhiều khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng việc con trẻ học theo những hành động có thể gây nguy hiểm như trên.

Một video khác với nội dung uống nước mắm khiến mọi người ngán ngẩm về nội dung mà kênh này thực hiện.

Được biết kênh youtube này chuyên thực hiện những video dành cho đối tượng là trẻ em bằng cách đóng giả những nhân vật được xây dựng theo phong cách trẻ em, cùng những kịch bản gây tò mò với trẻ nhỏ. Điều này càng khiến những người dùng, theo dõi kênh youtube này phẫn nộ và yêu cầu tẩy chay.

Theo: Helino