Xét xử vụ bé trai trường Gateway tử vong: Bà Nguyễn Bích Quy cho rằng mức án quá cao, bản thân không làm gì hổ thẹn lương tâm

Sau khi kết thúc phiên tòa, bị cáo Nguyễn Bích Quy cho rằng bản thân mình bị oan, không làm gì hổ thẹn với lương tâm. Chính vì thế, bà Bích Quy sẽ kháng cáo bản án của TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Sáng 15/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiến hành tuyên án đối với 3 bị cáo trong vụ án bé trai L.H.L (6 tuổi) học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, xảy ra hồi tháng 8/2019.
Bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway
Cụ thể, HĐXX TAND quận Cầu Giấy tuyên phạt bị cáo Doãn Quý Phiến 15 tháng tù; Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù cùng về tội Vô ý làm chết người. Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo) 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc hành nghề trong 1 năm.

Trong vụ án này người chịu trách nhiệm chính là bị cáo Quy. Bị cáo Phiến tại phiên tòa thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi. Bị cáo Thủy có tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, có người nhà có công với cách mạng, người nhà có đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Từ những căn cứ trên HĐXX cho rằng cần cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian.

Bà Nguyễn Bích Quy trả lời sau khi bị tuyên án 24 tháng tù: Tôi bị oan nên không phải hổ thẹn.

Trao đổi với báo chí sau khi kết thúc phiên tòa, bà Nguyễn Bích Quy khẳng định: “Mức án này không đúng với tôi, tôi không làm gì trái với lương tâm hết nên không có gì phải hổ thẹn”.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy bị tuyên phạt 24 tháng tù

Trước đó, theo cáo trạng, 6h ngày 6/8/2019, tài xế Phiến lái ôtô Ford Transit 16 chỗ cùng bà Quy đi đón 13 học sinh để đưa đến trường Gateway ở phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy. Trong số này có bé trai Lê Hoàng Long, 6 tuổi.

Khi xe đến trường, ông Phiến vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy đưa học sinh vào trường, song bỏ quên bé Long trong xe.

Tài xế Phiến sau khi gửi xe cách trường hơn một km đã khóa cửa, rời đi mà không kiểm bên trong. 15h30 cùng ngày, ông đưa xe quay lại cổng trường, đón các bé về. Bà Quy mở cửa, phát hiện Long bất động trên sàn sau ghế lái. Bé chết trước khi vào bệnh viện cấp cứu, nguyên nhân do “suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt”.

Cô giáo Thuỷ khi điểm danh biết Long vắng mặt không lý do nhưng không liên lạc, trao đổi với phụ huynh.

Theo: Helino