Sản phụ trẻ tử vong sau khi sinh, lãnh đạo BV Việt – Pháp: “BV đã cố gắng hết sức nhưng không cứu được”

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trường hợp sản phụ trẻ tử vong ở Bệnh viện Việt Pháp – Hà Nội vào ngày 4/11 là do tai biến sản khoa khi sản phụ bị đờ tử cung, rối loạn đông máu.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng, sáng 4/11, một thai phụ trẻ tên N.Q.P sinh năm 1996 đã tử vong tại Bệnh viện Việt – Pháp Hà Nội do bị mất máu quá nhiều sau khi sinh con đầu lòng vào ngày 2/11.

Đoạn thông tin về sản phụ tử vong được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội còn cho rằng, thai phụ đã sử dụng dịch vụ “thai sản và sinh trọn gói” với nội dung đồng hành với mẹ và bé cho thai kì trọn vẹn với chi phí gần 70 triệu đồng.

Sản phụ sinh thường lúc hơn 11h ngày 2/11. Không may sau khi sinh, sản phụ bị băng huyết nhưng bệnh viện không có phương án xử lý kịp thời.

Nhiều tiếng sau đó, bệnh viện mới quyết định mổ cho chị P. thì phát hiện ổ bụng đã bị hoại tử do vết thương để quá lâu. Do đó, dù đã được phẫu thuật song bệnh nhân đã không qua khỏi.

Liên quan đến thông tin này, trao đổi với PV vào sáng 5/11, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã nhận được báo cáo về trường hợp sản phụ P. tử vong tại BV Việt – Pháp Hà Nội vào ngày 4/11.

Theo bà Hà, trường hợp sản phụ tử vong này là do tai biến sản khoa khi sản phụ bị đờ tử cung, rối loạn đông máu.

“Bệnh viện đã tiến hành hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành và cố gắng hết sức cứu sống bệnh nhân nhưng không được. Đây là một tình trạng rất khó lường trong sản khoa”, bà Hà nói.

Lãnh đạo Sở Y tế cho hay, gia đình sản phụ đã rất cẩn thận khi chọn sinh ở BV Việt – Pháp và phía bệnh viện đã rất chú ý, theo dõi kỹ ngay từ đầu nhưng do tai biến sản khoa nên không cứu được sản phụ.

Về phía gia đình, theo bà Hà, sau khi được bệnh viện giải thích, thông tin rõ không hề có ý kiến gì.

Cũng trao đổi với PV, một lãnh đạo Bệnh viện Việt – Pháp Hà Nội nhấn mạnh, nhiều thông tin đăng tải trên mạng xã hội về trường hợp sản phụ P. tử vong hoàn toàn không chính xác.

Theo vị này, phía bệnh viện đã nỗ lực làm hết sức, hết khả năng, mời các chuyên gia đầu ngành hội chẩn liên tục, nhiều lần cho bệnh nhân ngay sau khi có diễn biến xấu nhưng không thể cứu được.

Sau khi tai biến sản khoa đáng tiếc xảy ra, bệnh viện cũng đã báo cáo với Sở Y tế, đồng thời, thông tin, giải thích rõ ràng đến gia đình sản phụ.

Liên quan thông tin gói sinh của sản phụ là 70 triệu đồng được mạng xã hội đăng tải, lãnh đạo Bệnh viện khẳng định, thông tin trên là không đúng, bởi đây là sản phụ sinh thường và ngay cả đẻ mổ ở bệnh viện cũng không có mức giá đó.

Về thông tin bệnh nhân sau sinh 5 giờ đồng hồ không được chăm sóc, vị lãnh đạo bệnh viện, khẳng định là không chính xác.

Bởi theo vị này, khi đỡ đẻ, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu chảy máu, đã ngay lập tức chuyển từ phòng sinh sang phòng mổ. Các bác sĩ thường xuyên có mặt tại đó và không có chuyện sản phụ không được chăm sóc sau sinh.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết thêm, trong ngày hôm nay, sẽ có thông tin cụ thể về trường hợp sản phụ tử vong này.

Theo: Pháp luật và bạn đọc