Tài tử Will Smith nói gì khi bị cấm tới Oscar trong 10 năm?

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã chính thức đưa ra quyết định trừng phạt Will Smith sau khi anh tát vào mặt Chris Rock lễ trao giải Oscar 2022.

Theo đó, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) quyết định, trong thời hạn 10 năm, kể từ ngày 8/4/2022, Will Smith sẽ không được phép trực tiếp tham dự bất kỳ sự kiện hoặc chương trình nào của Viện Hàn lâm, kể cả lễ trao giải Oscar.

Tuy vậy, tài tử Will Smith vẫn được giữ giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc vừa được trao tại Oscar 2022 vừa qua. Anh cũng có thể được đề cử và giành giải Oscar, nhưng không được trực tiếp nhận giải trong thời hạn phạt.

Ngày 9/4, People đưa tin Will Smith đưa ra phản hồi sau khi AMPAS ban hành mức kỷ luật đối với nam diễn viên. Anh cho biết anh chấp thuận mức xử phạt của Viện Hàn lâm và không tham dự bất kỳ chương trình, sự kiện nào của tổ chức, trong đó có Oscar trong 10 năm tới.

“Tôi tôn trọng và chấp nhận mọi quyết định của Viện Hàn lâm”, Will Smith cho biết.

Will Smith tát Chris Rock tại Oscar 2022.

Tuần trước, Will Smith đã tự nộp tâm thư từ chức lên AMPAS. Nam tài từ cũng đã viết tâm thư xin lỗi vì hành động của mình ngay sau khi Oscar kết thúc, đồng thời gửi lời xin lỗi đến Chris Rock. Hiện Chris Rock không có ý định kiện Will Smith. Song nếu nam diễn viên hài này thay đổi quyết định, Will Smith sẽ có nguy cơ phải hầu tòa.

Tối 27/3, Will Smith khiến cả thế giới bàng hoàng khi tát vào mặt Chris Rock ngay trên sân khấu lễ trao giải Oscar đang truyền hình trực tiếp. Nguyên nhân do nam diễn viên hài 57 tuổi pha trò về việc bà xã Will Smith, Jada Pinkett Smith, cạo trọc đầu.

Nguồn: baomoi.com