Tấm biển “vì miếng cơm xin làm phiền” trên xe cà tàng gây xúc động

Khi tham gia giao thông, việc bắt gặp các xe chở đồ cồng kềnh chẳng phải chuyện hiếm. Tuy nhiên mới đây, một chiếc xe chở theo đồ nặng cùng tấm biển phía sau khiến nhiều người chú ý.

Không khó để bắt gặp các xe chở hàng cồng kềnh đi trên phố (Ảnh minh họa: Tạp chí Đẹp)

Người đàn ông chạy xe máy và tấm biển gây chú ý

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một người đàn ông đi chiếc xe cà tàng, phía sau buộc hàng đống vật nặng cồng kềnh di chuyển trên đường phố Sài Gòn. Điều đáng chú ý là tấm biển làm bằng bìa, bên trên là chữ viết tay thông báo với những người cùng lưu thông trên đường. Nội dung của tấm biển chính là điều khiến tất cả mọi người phải dừng lại 1 giây để suy ngẫm: “Vì miếng cơm đã làm phiền”.

Người đàn ông chở nặng trên phố cùng tấm biển gây chú ý (Ảnh: Báo Tổ Quốc)

Tấm biển khiến cho tất cả những ai nhìn thấy đều có thể cảm nhận được thái độ của người đàn ông. Ông biết hành vi chở đồ cồng kềnh của mình là sai luật và sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới những người xung quanh, thế nhưng vì mưu sinh, ông buộc phải làm như vậy để kiếm cơm qua ngày.

Tấm biển được làm bằng bìa treo ở sau xe với nội dung: “Vì miếng cơm đã làm phiền” (Ảnh chụp màn hình)

Ở vị trí của những người đi đường, có lẽ mọi người sau khi đọc xong cũng sẽ hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh cũng như công việc của người đàn ông này. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu như người đàn ông bớt một phần số đồ ở đằng sau lại để chở chuyến sau thì chắc hẳn nó sẽ an toàn hơn cho chính ông cùng với những người tham gia giao thông trên đường.

CĐM vừa giận lại vừa thương sau khi đọc xong tấm biển

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh nói trên đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra cảm thông với hoàn cảnh của người đàn ông, cho rằng nên hiểu cho ông bởi miếng cơm manh áo chính là điều mà người này đang cố gắng có được sau những chuyến chở nặng. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng không nên vì thương mà dung túng để họ làm vậy mãi, gây mất an toàn trên đường.

CĐM bày tỏ ý kiến về sự việc (Ảnh chụp màn hình)

“Đọc xong mà thương. Chắc chú cũng không muốn làm phiền người cùng đi đường đâu, mà ngặt nỗi phải kiếm miếng cơm nên mới làm vậy”.

“Thương thì thương thật, nhưng mình vẫn thấy đáng trách. Cứ chở cồng kềnh như vậy rồi lỡ đâu xảy ra sự cố ai chịu”.

Hạn chế chở đồ cồng kềnh trên đường

Chở đồ cồng kềnh khi lưu thông trên đường là điều không được khuyến khích và cũng vi phạm luật giao thông đường bộ. Người chở hàng cồng kềnh sẽ khó mà điều khiển phương tiện của mình, đồng thời cũng không kịp xử lý nhanh các tình huống xảy ra trên đường.

Chúng ta nên chở đồ vừa với thiết kế của các loại phương tiện, không chở đồ quá dài, quá nặng gây cản trở những người khác tham gia giao thông, cũng có thể làm hỏng các công trình trên đường hay tạo ra nguy hiểm cho những người xung quanh.

Tất cả mọi người nên hạn chế chở những đồ vật cồng kềnh, tránh việc tạo thành mối nguy hiểm cho những người tham gia giao thông cũng như chính bản thân mình. Việc chở nặng, chở cố có thể giúp chúng ta tiết kiệm được một chuyến xe, tuy nhiên lại có thể gây ra những hậu quả mà chính bản thân người chở cũng không thể lường trước và xử lý được.

Theo: Yan.vn