Tàu chở gần 200 khách bốc cháy giữa biển ở Indonesia

Một con tàu chở gần 200 người bất ngờ bốc cháy khi đang ở giữa vùng biển phía đông Indonesia. Vụ hỏa hoạn buộc hành khách và thủy thủ đoàn phải nhảy xuống biển chạy thoát.

Không có thương vong về người trong vụ hỏa hoạn này, ABC News dẫn lời nhà chức trách ngày 29/5.

Ông Wisnu Wardana, phát ngôn viên của Tổng cục Giao thông Vận tải Biển Indonesia, nói ngọn lửa bốc lên 15 phút sau khi tàu KM Karya Indah rời Ternate, thủ phủ tỉnh North Maluku, để đến cảng Sanana tại đảo Limafatola.

Lực lượng cứu hộ xem xét xác tàu cháy rụi ngoài khơi Indonesia vào ngày 29/5. Ảnh: AP.

Video do Cơ quan Tìm kiếm Cứu hộ Indonesia cung cấp cho thấy hành khách và thủy thủ đoàn phải bám vào các vật nổi trong lúc vùng vẫy nơi biển động. Trên tàu, ngọn lửa bốc lên dữ dội và nhả ra nhiều đám khói đen.

Ông Wardana cho hay toàn bộ 181 hành khách, trong đó có 22 trẻ em, cùng 14 thủy thủ đoàn đã được cứu hộ và sơ tán an toàn tới hòn đảo gần đó.

Các tàu đánh cá địa phương ngẫu nhiên có mặt gần hiện trường cũng tham gia công tác cứu hộ.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Theo nhà chức trách, các nạn nhân kể lại ngọn lửa dường như bốc lên từ buồng động cơ.

Tai nạn tàu phà khá phổ biến tại Indonesia, đảo quốc lớn nhất thế giới với hơn 17.000 hòn đảo. Nguyên nhân nhiều vụ tai nạn được cho là do quy định đối với dịch vụ tàu bè còn lỏng lẻo.

Theo: Zing.vn