Thời trang tái chế đầy tính sáng tạo của NTK Xuân Thu Nguyễn

Sau 1 thập kỷ và 14 mùa tổ chức, Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam tiếp tục trở lại với mùa thứ 15 mang chủ đề #ShapingTheFuture – hướng đến sự phát triển của thời trang bền vững. Tối ngày 14/07, đêm công diễn thứ 2 diễn ra tại Nhà thi đấu quân khu 7 (TP. Hồ Chí Minh) đã đưa khán giả bước vào thế giới thời trang với những bộ thiết kế độc đáo, mang một câu chuyện riêng về việc sử dụng các chất liệu tự nhiên. Đặc biệt phải kể đến BST “In Alignment” – hướng đến sự bền vững, góp phần giảm tác động của thời trang tới môi trường thông qua việc tận dụng triệt để những nguồn nguyên vật liệu tái chế từ NTK Xuân Thu Nguyễn. 

Xuân Thu Nguyễn là Nhà thiết kế đến từ Hà Lan – người gốc Việt đầu tiên được Liên đoàn Haute Couture Pháp mời tham gia Tuần lễ thời trang Haute Couture. Cô được biết đến với phong cách thiết kế đậm chất thơ với phom dáng tinh giản và các chi tiết đính kết thủ công phức tạp. Cơ duyên đưa NTK Xuân Thu Nguyễn đến Việt Nam, chính là sự kết nối từ Ngài Daniel Stork – Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Tp HCM, một trong những đối tác quan trọng của Aquafina Vietnam International Fashion Week. Đây sẽ là cú bắt tay đầu tiên mở ra nhiều dự án phát triển trong lĩnh vực thời trang, đồng thời gắn kết mối quan hệ giữa 2 quốc gia Việt Nam – Hà Lan sẽ ngày càng bền chặt.

Đến với Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 15, NTK Xuân Thu Nguyễn mong muốn truyền tải một thông điệp về thời trang và lối sống có ý thức đến với khán giả qua các thiết kế được tận dụng triệt từ những nguồn nguyên vật liệu tái chế. Đồng thời hướng đến sự bền vững và góp phần giảm thiểu tác động của thời trang tới môi trường. 

Với BST mang tên “In Alignment” đến từ thương hiệu “Paris RE Made” của NTK Xuân Thu Nguyễn, những thiết kế được làm mới hoàn toàn từ các mảnh vụn hoặc vải bỏ đi, đặc biệt là đồ tái chế. Để những thiết kế tinh giản của mình có hồn, NTK Xuân Thu Nguyễn vô cùng chú trọng vào các chi tiết trang trí, đính kết cùng kỹ thuật dựng rập độc đáo. 

Madame Trang Lê tặng hoa thay cho lời chúc mừng đến NTK Xuan Thu Nguyen.

Điều khiến người xem vô cùng thích thú và bất ngờ khi một chiếc áo Burberry trench được lật trái từ trong ra ngoài kết hợp cùng các loại vải còn sót lại từ Balenciaga ở mặt sau. Hay những thiết kế quần jean hai cạp đôi từ Levi’s, những chiếc áo hai khuy của Ralph Lauren, vải tweed của nhà thiết kế Yves Saint Laurent. Đây cũng chính là những thiết kế mang dấu ấn riêng biệt về các thiết kế Paris Re Made. 

Đảm nhiệm vị trí Vedette trong BST “In Alignment”, Quán quân The Face Vietnam 2018 – Mạc Trung Kiên xuất hiện thần thái với phong cách trẻ trung và năng động khi diện bộ trang phục “denim on denim”, điểm nhấn là chiếc áo được thiết kế với chi tiết tua rua đính kết phía sau độc đáo. 

Với chủ đề #ShapingTheFuture của chương trình Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 15, BST  “In Alignment” – Paris RE Made của NTK Xuân Thu Nguyễn đã mang đến cái nhìn mới về thời trang bền vững và đánh giá lại những gì đã bỏ qua. Màn trình diễn là đại diện cho những phát ngôn của Nhà thiết kế muốn truyền tải tới khán giả cũng như giới mộ điệu, với từng bộ trang phục là một thông điệp riêng về vẻ đẹp cũng những nghiên liệu tái chế khi được tận dụng cho sự sáng tạo trong thời trang. 

Chương trình Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Hè 2023 – Aquafina Vietnam International Fashion Week Summer 2023 sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều màn trình diễn thời trang của 18 NTK, Thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và ngoài nước đến hết ngày 16/07 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP. Hồ Chí Minh).