Thương vụ bạc tỷ: CEO Startup được rót vốn 6 triệu USD là chỗ thân quen với các “Shark”, từng vui vẻ ngồi chung bàn tiệc?

Những hình ảnh cũ được “đào” lại khiến nhiều người tin rằng 3/5 “cá mập” có mối quan hệ thân thiết với CEO Luxstay – Startup mới được rót vốn 6 triệu USD trong tập đầu tiên Shark Tank mùa 3.

Tập đầu tiên của chương trình “Shark Tank Vietnam – Thương vụ bạc tỷ” mùa 3 phát sóng, Nguyễn Văn Dũng (Steven Nguyễn) – Founder và CEO Luxstay gây chú ý khi gọi vốn thành công 6 triệu USD từ 3 “cá mập” Nguyễn Thanh Việt, Phạm Thanh Hưng và Nguyễn Ngọc Thủy.

CEO Steven Nguyễn.

Ngoài số vốn kêu gọi được nhiều nhất, Luxstay còn là startup đầu tiên trong lịch sử Shark Tank Việt Nam khiến một vị cá mập phải rời khỏi ghế nóng để gọi vốn hộ. Nguyên do thì bởi Shark Dzung có ghế trong HĐQT Luxstay, do đó, anh đã thuyết phục 3 Shark Hưng, Việt, Thủy, mỗi người góp 2 triệu USD.

Nhờ có sự thuyết phục của Shark Dzung, Luxstay đã deal thành công 6 triệu USD từ 3 Shark Hưng, Việt, Thủy.
Tuy nhiên, có nhiều luồng ý kiến cho rằng, ngoài Shark Dzung, CEO Luxstay đã có mối quan hệ thân tình với các nhà đầu tư từ trước đó.

Dân mạng đã tìm ra một số bức ảnh từ năm 2018, cho thấy sự xuất hiện của cả ba Shark Dzung, Việt, Hưng tại sự kiện ký kết hợp tác chiến lược với Rakuten LIFULL (Nhật Bản).

Cụ thể, theo bức ảnh này, Shark Dzung đại diện cho phía Luxstay ngồi ký kết, phía sau là Shark Việt và Shark Hưng.

2/3 Shark rót vốn cho Luxstay từng xuất hiện trong sự kiện trước đó của startup này.

Sau màn ký kết, 3 vị Shark trên còn ngồi chung bàn tiệc với CEO Luxstay và chụp ảnh chung rất vui vẻ.

CEO Steven Nguyễn và các Shark vui vẻ bên bàn tiệc.

Nghi vấn này khiến dân mạng đưa ra 2 luồng ý kiến. Một số cho rằng Steven Nguyễn thực sự không giỏi gọi vốn, và thương vụ bạc tỷ này thành công phần lớn nhờ vào sự giúp đỡ của Shark Dzung. Tuy nhiên, nhiều khán giả lại khen ngợi vị CEO trẻ tuổi này vì phong thái tự tin khi đứng trước các Shark. Họ cũng đưa ra lý lẽ rằng, Luxstay của Steven Nguyễn có khả năng khiến Shark Dzung phải tự mình gọi vốn giúp, chắc chắn startup này có tiềm năng phát triển.

Và dù vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh mối quan hệ giữa CEO Steven Nguyễn với các Shark, nhưng Luxstay vẫn là startup gọi được vốn nhiều nhất và được định giá cao nhất Shark Tank phiên bản Việt.

Theo: Helino