‘Trà táo đỏ’ phần 2 – tập 10: Làm lành với Trúc Trà, Kỳ Quý đưa vợ lên thành phố “trốn” mẹ chồng

Duyên phận chưa đứt hay bởi nỗ lực níu lấy người vợ tào khang nên Kỳ Quý cuối cùng đã được sum họp bên Trúc Trà? Trong khi đó, cuộc hôn nhân những tưởng viên mãn của Chiêu Dương và Võ Hiếu lại tiếp tục… “lao dốc không phanh”!

Kỳ Quý miệng cứng đòi ly hôn Trúc Trà nhưng trong lòng lại rất khổ sở bởi hơn ai hết anh là người hiểu rõ nội tình.Trong khi đó, Trúc Trà vô cùng uất ức nên cứ trách móc chồng đã sai còn để cô phải hứng chịu mất mát, tổn thương. Bà Lan và Hiếu cũng đứng về phía cô, lên án Quý bạc bẽo. 

Trước thái độ sốt sắng của mẹ và chồng đối với chuyện hôn nhân của em gái, Chiêu Dương chạnh lòng tự hỏi nếu hôn nhân của cô đổ vỡ thì liệu má có bất an và lo lắng như thế? Cô cho rằng những gì Trúc Trà đang trải qua không đáng gì so với những cay đắng mà cô từng nếm trải. Chiêu Dương cũng vì chuyện này đã lớn tiếng trách chồng luôn lệ thuộc cảm giác vào hạnh phúc, khổ đau của “người tình cũ”. 

Trước khi quay lại thành phố, Hiếu ân cần giải thích với vợ về sự trong sạch của mình trong mối quan hệ với Trúc Trà. Thế nhưng, Chiêu Dương hoàn toàn không đoái hoài đến lời của anh. Hiếu vì vậy đã quyết định sớm rời đi để cả hai không phải quẩn quanh trong tâm trạng nặng nề.

Quý gặp Hiếu, anh thú nhận bản thân còn rất yêu vợ nhưng phải bất đắc dĩ đưa ra quyết định cay đắng là có nguyên do. Tất cả cũng bởi má anh quá nôn nóng có cháu “nối dõi tông đường” nên đã rắp tâm gài bẫy cả con trai. Hiếu khuyên bạn nên nói ra sự thật để còn cơ hội giữ lấy người vợ tào khang. 

Nghe theo lời khuyên của Hiếu, Quý tìm Trúc Trà xin rút lại lời chia tay, anh  cũng giải thích với cô nguyên nhân do đâu xảy ra cớ sự. Cô tin anh nên cả hai đã xóa bỏ mọi hiểu lầm. Quý quyết định đưa vợ lên thành phố theo lời khuyên của Hiếu.

Nhìn vợ chồng bạn thân “gương vỡ lại lành” Hiếu cũng nhẹ nhàng thuyết phục Chiêu Dương cùng theo anh quay lại thành phố để vợ chồng có thể gần gũi nhau, giải tỏa những khúc mắc bấy lâu. Tuy nhiên, cô không đồng ý và cũng không giải thích với anh nguyên nhân vì sao cô đã bỏ về  khi anh đang đi công tác…

Không có chồng bên cạnh, Chiêu Dương lại rơi vào tâm trạng bất an. Cô cứ thẫn thờ tự vấn bản thân về khoảnh khắc hiện tại có thật sự là cuộc sống mà cô mong chờ? Một cuộc sống không có mục đích, dư thừa nơi làng  quê hẻo lánh có phải là quãng đời còn lại của một Chiêu Dương từng lừng lẫy một thời?

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam: “Trà táo đỏ – p.2” – sẽ lên sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.