Quỳnh Giao khẳng định kiếp trước bị hạ độc mà chết!

Chắc cuối cùng đã nhận ra chân tướng sự việc. Cái chết oan khuất của Kim Xuyến năm xưa là do chính tay Kim Ngọc hãm hại. Nhưng liệu cô sẽ phải làm gì khi hiểu ra nguyên nhân khiến  đứa em gái ấy phải đan tâm sát hại chị mình?

Tiếp tục cuộc nói chuyện, Kim Ngọc  kể Chắc nghe  cô từng giải thích với chị gái Kim Xuyến về  hậu quả mà gia đình họ Lê phải gánh chịu khi chị ấy bị kết tội thông dâm.

Vì chuyện này,  Kim Xuyến đã quẫn trí đòi tự tử. Để cứu nguy tình thế, Kim Ngọc lúc đó đã hiến kế cho chị gái giả chết để giải quyết rắc rối với nhà họ Chu. Nhưng thực chất là cô ta sẽ giúp chị cao chạy xa bay cùng Phan.

Tuy nhiên, Kim Ngọc kể khi cô ấy đến phòng định đưa Kim Xuyến đi thì phát hiện chị đã chết. Mặc dù đã nghe Kim Ngọc kể rành rọt chi tiết nhưng Chắc vẫn  khẳng định Lê đại tiểu thư không phải chết do tự tử. Cô ấy đã bị người khác hạ độc.

Không chỉ vậy, Chắc còn quả quyết cái chết của Phan chắc chắn  có liên quan đến Chu Nghệ. Và điều đó sẽ được cô chứng minh vào một ngày không xa.

Về phần Kim Ngọc, khi bị chất vấn vì sao lấy Chu Nghệ? Kim Ngọc giải thích với Chắc tất cả là do bất đắc dĩ.

Riêng Phan, trước khi đến tìm thầy Nhân như đã hẹn, anh đã bị gã  pháp sư bắt hồn  phong ấn vào chiếc bình khi anh vừa từ nhà Chắc quay đi. Hắn ta sau đó đem chiếc bình giao nạp  cho Chu Nghệ.

Sau khi giết chết tên pháp sư, lão Chu ra tay hành hạ hồn phách Phan với mục đích khiến anh vĩnh viễn không thể siêu sinh và thực hiện lời hứa tình yêu xuyên kiếp với Kim Xuyến.

Trong khi đó, lúc Chắc chuẩn bị ra về sau khi chất vấn Kim Ngọc về nguyên nhân bại lộ mối quan hệ giữa Phan và Xuyến, cô đột ngột ngất xỉu. Sự cố lần này liệu có giúp Chắc tìm ra manh mối về cái chết của tiểu thư Kim Xuyến năm xưa?

Ở tập 18, sau khi Chắc ra về, Kim Ngọc  kể lại toàn bộ cuộc nói chuyện giữa hai người cho Chu Nghệ nghe. Lo sợ bí mật năm xưa sẽ nhanh chóng được lật lại,Cả hai rắp tâm lên kế hoạch hãm hại hậu kiếp của Kim Xuyến.

Hôm sau, Chắc trên đường sang làng bên  mua heo  đã bị Chu Nghệ phục kích đánh ngất. Sự cố ấy vô tình khiến hồi ức của cô lại hiện ra cảnh của tiền kiếp. Thật rùng rợn khi Chắc nhớ lại cảnh Kim Xuyến  bị   Kim Ngọc  chụp thuốc mê và ép uống  thuốc độc cho đến chết.

Sau khi  tỉnh lại, Chắc đã thẳng thắn chỉ tội Kim Ngọc chính là thủ phạm. Biết không thể tiếp tục giấu giếm, Chu phu nhân đành nói  cho hậu kiếp của Kim Xuyến biết nguyên nhân vì sao cô lại cấu kết với Chu Nghệ nhẫn tâm hành hạ và giết chết chị gái  của mình.

Tất cả bắt nguồn từ ân oán của đời trước. Nhất là khi  Kim Ngọc biết được thân thế  của mình. Cô. không phải là con gái ruột của Lê phu nhân mà là con gái của một người đàn bà đau khổ, tàn tật.

Bà ta tìm gặp Kim Ngọc và kể đã từng bị nhà họ Lê đối xử tàn ác ra sao. Kim Ngọc không chỉ nhận lại mẹ mà còn  bắt đầu lên kế hoạch trả thù nhà họ Lê lời mách nước của bà ta. Đặc biệt khi tưởng rằng mẹ mình đã chết cho Lê phu nhân sát hại.

Thù hận của mẹ, những thiệt thòi của bản thân trong suốt quãng đời thơ ấu đã thúc giục Kim Ngọc lên một kế hoạch hoàn hảo dẫn đến cái chết thương tâm không chỉ cho Phan  mà cả Kim Xuyến.

Chắc sẽ làm gì khi nghe xong lời thú nhận của đứa em gái trong tiền kiếp của mình?

Mời quí khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam: “Nghiệp sinh tử. p.2” lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

Theo: TCTTT