Trà táo đỏ’ phần 2 – tập 13: Nghe lời Chiêu Dương, bà Lan bắt đầu nghi ngờ tình cảm của Võ Hiếu và Trúc Trà

Những chứng cứ cùng lời cáo buộc từ Chiêu Dương về mối quan hệ giữa Hiếu và Trúc Trà bắt đầu khiến bà Lan mất đi lòng tin và sự kiên định từng vốn có. Từ đây, cuộc tình những tưởng bền chặt giữa hai kẻ từng sống chết vì yêu và mối thâm tình ngỡ không thể bứt rời… bắt đầu lung lạc.

Bà Lan từ bệnh viện về, thông báo tình hình sức khỏe của Trúc Trà, Chiêu Dương không những dửng dưng mà còn quả quyết với má rằng em gái nuôi là người sống hai mặt. Để dẫn chứng cho lời khẳng định của mình, cô còn đưa cho bà Lan xem đoạn phim mà cô quay tối qua, cảnh Hiếu “tận tình” với Trúc Trà khiến bà bắt đầu hoang mang. Cũng vì sự ngờ vực này, bà Lan nhất quyết ở lại một mình để chăm sóc con gái nuôi, đồng thời yêu cầu con rể phải phải về nhà với Chiêu Dương.

Về phía Chiêu Dương, cô đã lớn giọng vu khống chồng vẫn còn tình ý với Trúc Trà. Biết vợ trong lòng đang bất an, thiếu tự tin dẫn đến suy nghĩ lung tung nên Hiếu cố giải thích. Tuy nhiên, anh càng phân bua thì tâm trạng cô càng như “giọt nước tràn ly”; cô biện luận rằng đối phương vẫn luôn xem anh như người tình. Không khí ngột ngạt càng bao trùm khi Chiêu Dương vì ghen tuông mù quáng, thốt lên những lời lẽ khó nghe. Đỉnh điểm là khi cô buộc chồng phải đưa ra sự chọn lựa giữa cô và… “người tình”.

Cuộc to tiếng giữa hai vợ chồng khiến lòng người mẹ như xát muối! Bà mơ hồ tự hỏi vết nứt trong mối quan hệ giữa họ phải chăng vì niềm tin với nhau đã cạn hay bởi vì sự xuất hiện của người thứ ba? Bà càng hoài nghi mối tình xưa cũ giữa Trà và Hiếu đang “lên mầm” khi nhớ lại Chiêu Dương từng bộc bạch chuyện Trúc Trà từng hối hận vì gật đầu làm vợ Kỳ Quý. 

Bất ngờ nhận được cuộc điện thoại cảm ơn từ Chiêu Dương, Phong nhân cơ hội khuyên cô hãy sống một cuộc đời không hoài phí, đừng chần chừ bởi thanh xuân đời người sẽ vụt qua như vó câu. Lời khuyên đúng dịp của anh như lối thoát bất ngờ kéo cô ra khỏi những suy nghĩ quanh quẩn, chán chường. 

Riêng Trúc Trà, thân phận “tầm gửi” của cô rồi sẽ trôi dạt đến đâu khi “nhà mẹ” vốn không còn là nơi cô có thể thuộc về? Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện VN: “ Trà táo đỏ, p.2” -20h từ thứ Hai đến thứ Bảy, trên THVL1, mời quí khán giả chú ý đón xem!