‘Trà táo đỏ’ phần 2 – tập 2: Chiêu Dương liên tục gặp ác mộng, Trúc Trà bị mẹ chồng ép ly hôn

Trong tập 2, những cơn ác mộng về Niên bắt đầu kéo đến, nó manh nha phá vỡ chuỗi ngày yên bình vốn có của Chiêu Dương. Và nỗi ám ảnh về quá khứ đau thương cũng dần thay thế cho khoảnh khắc ngọt ngào mà cô từng phải chờ đợi suốt bao nhiêu năm…

Chiêu Dương bắt đầu cảm thấy những ngày bình yên bên mẹ, hạnh phúc bên chồng trở nên đơn điệu, nhạt nhẽo. Đôi mắt cô luôn thấp thoáng nét buồn khi dõi về nơi nào xa xăm. Biết con gái tâm vẫn bất an, bà Lan nhẹ nhàng khuyên con  nên biết đủ, hãy trân quý những gì đang nắm giữ. Lời má khiến cô ray rứt tự vấn bản thân sao vẫn còn mơ hồ mong ngóng điều đang xa tầm với trong khi mọi thứ đang có chẳng phải từng là những gì cô hằng mơ ước, khát khao? 

Cuộc sống của Chiêu Dương càng  xáo trộn khi cô liên tục mơ thấy Niên, kẻ đã bị cô lỡ tay giết chết năm xưa quay về đòi mạng. Những cơn ác mộng đó như lôi ngược cô về miền quá khứ tàn khốc những tưởng đã được xóa sạch. Nhưng không, đó chính là nỗi ám ảnh day dứt khôn nguôi luôn chực chờ bủa vây lấy cô. Từ đây, cô bắt đầu thu mình lại, luôn dằn vặt bản thân thậm chí cho rằng cuộc sống hiện tại là không phải của mình, nó xa vời, cách biệt, và vô cùng lạ lẫm.

Những khi một mình, Chiêu Dương  cứ lục lọi trong tâm trí và tự hỏi rằng trong ba cái tên: Xíu, Thanh Trúc hay Chiêu Dương… Tên nào mới thật sự thuộc về bản thân? Cô vốn dĩ được sinh ra từ một tình yêu tuyệt đẹp, nhưng rồi… không được lớn lên trong vòng tay của cha mẹ mà bị trôi dạt trong thân phận nghèo hèn và bị cuốn vào vòng xoáy đau thương. Những biểu hiện  bất thường của con gái làm bà Lan càng lo lắng, bất an. Nhất là  khi chứng kiến con tự hành hạ bản thân như người tự kỷ.

Xót xa trước tình trạng của con gái, bà Lan  chia sẻ với con rể bà rất lo cho tình trạng bất ổn của vợ anh. Hiếu cho rằng đó là di chứng còn sót lại trong thời gian cô ấy thụ án. Ngoài ra, anh cũng mơ hồ  nhận ra  tình yêu của bản thân dành cho vợ dường như  không đủ lớn để có thể thuyết phục trái tim cô an phận với cuộc sống hiện tại.

Trong khi đó, hoàn cảnh của Trúc Trà cũng không kém phần bi đát. Cô phải ngày ngày đối diện  với bà mẹ chồng luôn miệng tuôn ra những lời sắt lạnh, đay nghiến. Bà ta cố tình “đàn áp” con dâu nhằm muốn cô ly hôn để Kỳ Quý có cơ hội lấy vợ khác, sinh con, nối dõi tông đường. Vốn là cô gái ngoan hiền, hiểu chuyện và thương chồng nên con gái nuôi của ông ba Trung chỉ biết nuốt nước mắt vào lòng, cắn răng chịu đựng dù bản thân không phạm chút lỗi lầm…

Vậy số phận của hai nữ chính sẽ như thế nào? Mời quý khán giả đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam: “Trà táo đỏ – p.2” – phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.