UC Berkeley lần đầu tiên trao hai giải thưởng danh giá cho nữ sinh Việt Nam

Vivian Nguyễn là người Việt Nam đầu tiên được UC Berkeley trao hai giải thưởng danh giá: Giải thưởng Học giả xuất sắc và Giải Tưởng niệm Paola S. Timiras.

UC Berkeley là một trong những trường đại học danh tiếng của Mỹ, thường xuyên được xếp hạng trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Nhiều cựu sinh viên của trường đại học này đã giành được các giải thưởng quốc tế lớn, trong đó có hơn 30 giải Nobel.

UC Berkeley mỗi năm đều trao thưởng để khích lệ tinh thần học tập và tôn vinh những học sinh có thành tích xuất sắc nhất. Năm nay, một nữ sinh đã gây bất ngờ khi nhận được 2 giải thưởng lớn của UC Berkeley. Đó là nữ sinh người Mỹ gốc Việt Vivian Nguyễn.

Vivian Nguyễn đã tốt nghiệp loại Xuất sắc (Magna Cum Laude), bằng Cử nhân Sinh học Phân tử và Tế bào tại UC Berkeley vào ngày 14/5 với hai giải thưởng danh giá:

– Giải thưởng Học giả xuất sắc (phần thưởng cho sinh viên tốt nghiệp được Undergraduate Affair Committee xét duyệt thành tích học tập, nghiên cứu và lãnh đạo để chọn lọc và bỏ phiếu bầu từ những sinh viên tốt nghiệp hạng ưu được đề cử từ mỗi chuyên ngành MCB Division): Vivian là phụ nữ Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng này trong lịch sử UC Berkeley. Trước đó, chỉ có một nam sinh Việt Nam nhận được giải thưởng này vào năm 2016.

Vivian cùng ba mẹ và em gái

– Giải Tưởng niệm Paola S. Timiras (phần thưởng dành cho sinh viên tốt nghiệp tối ưu trong chuyên ngành Cell & Developmental Biology): Vivian là người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng này trong lịch sử UC Berkeley.

Vào tháng 8 tới đây, Vivian sẽ tiếp tục theo học cho chương trình Y khoa tại trường đại học y khoa danh tiếng hàng đầu tại Mỹ: Harvard Medical School.

Vivian cùng em gái

Vivian Nguyễn sinh ra trong một gia đình có truyền thống học hành chăm chỉ và thành đạt ngoài xã hội. Ông bà ngoại là ông Nguyễn Trung Đạo và bà Lê Ngọc Tuyết nguyên là giáo sư Toán, Lý, Hóa. Ông nội của cô là Dược sĩ Nguyễn Minh Nhựt. Cô là con gái lớn của ông Nguyễn Nhựt Tường và bà Nguyễn Thùy Trang, chủ Công ty Dịch vụ Tài chính Thái Bình tại San Diego, California. Chính vì vậy mà bản thân cô luôn nỗ lực và cố gắng mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Vivian cùng bà ngoại – Giáo sư Lê Ngọc Tuyết và dì Út – Dược sĩ Nguyễn Thuỳ Diễm.
Vivian chụp hình lưu niệm cùng đại gia đình trong ngày vui tốt nghiệp

Với những thành tích đạt được tại UC Berkeley, Vivian Nguyễn không chỉ củng cố thêm truyền thống học tập đáng tự hào của gia đình mà còn khiến cộng đồng người Việt tại Mỹ vô cùng tự hào. Chắc chắn Vivian Nguyễn sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường thành công. Chúc mừng Vivian, chúc em sẽ tiếp tục đạt được những thành tích cao và thành công trong cuộc sống.