Uống nhầm thuốc diệt chuột đựng trong chai giống như sirô, bé trai 7 tuổi tử vong thương tâm, một bé khác nguy kịch

Tưởng thuốc diệt chuột có màu đỏ đựng trong chai là siro, hai bé trai 7 tuổi và 8 tuổi đã chia nhau uống và ngộ độc thương tâm.

Sáng 29/3, một lãnh đạo Bệnh viện (BV) Nhi đồng Đồng Nai xác nhận, vừa qua nơi đây đã tiếp nhận điều trị cho 2 trường hợp ngộ độc thuốc diệt chuột nặng.

Cụ thể vào ngày 26/2, 2 bệnh nhi là bé L.H.P. (7 tuổi) và V.N.Đ.Q. (8 tuổi, cùng  ngụ phường Phước Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) được chuyển từ BV tuyến dưới đến trong tình trạng co giật toàn thân, lơ mơ, suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Theo lời kể của 1 trong 2 bé, trước khi xảy ra sự việc 2 em có đi chơi ngoài đường và nhặt được 2 chai nhựa có nước màu đỏ hồng bên trong.

Vì nhìn tưởng là chai siro nên hai em chia nhau uống. Sau đó, cả hai có dấu hiệu ngộ độc nặng.

Phát hiện sự việc, người nhà đã đưa hai bé đến Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark và sau đó 2 em được đưa lên tuyến trên vì tình trạng quá nặng.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. (Ảnh: Afamily)

Tại BV, các bác sĩ đã áp dụng phác đồ điều trị ngộ độc của Bộ Y tế để cứu chữa cho các bé.

Tuy nhiên, bé trai 7 tuổi tên P. đã không thể qua khỏi vào rạng sáng 28/3. Riêng bé Q. vẫn còn trong tình trạng nguy hiểm, được theo dõi sát.

Dựa vào 2 chai nhựa mà người nhà cung cấp, các bác sĩ xác định loại nước mà 2 bệnh nhi uống là thuốc diệt chuột do Trung Quốc sản xuất.

Trước đó vào đầu tháng 3/2021, BV Bạch Mai (Hà Nội ) cũng từng tiếp nhận điều trị cấp cứu cho bệnh nhân ngộ độc thuốc diệt chuột xuất xứ từ Trung Quốc nhưng đã bị cấm từ lâu.

Theo: Pháp luật và bạn đọc