Vã mồ hôi giữa cái nóng 35 độ C để khiêng tủ lạnh, quạt mát, đệm cho người cách ly

Hàng trăm người dân mang theo các vật dụng như máy quạt, nệm, đồ ăn,… tới khu KTX ĐH Quốc gia TP.HCM để tiếp tế cho người thân, lực lượng chức năng phải căng mình giữa trưa để tiếp nhận.

Chiều 23/3, bên ngoài cổng khu ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TP.HCM có hàng trăm người xếp hàng dài chờ tiếp tế đồ cho người nhà bị cách ly bên trong.
Theo quỵ định của ban quản lý khu cách ly này, 8h-10h sáng và 14h-16h chiều hàng ngày sẽ tiếp nhận đồ từ bên ngoài gửi vào cho những người cách ly bên trong trong khu KTX.
Những đồ được mang tới tiếp tế chủ yếu là nệm, quạt, đồ ăn, thậm chí là mang cả tủ lạnh mini để gửi vào trong cho người thân.

Phía trước cổng khu KTX, xe ôtô xếp hàng dài hai bên đường, chở theo đồ đạc đến để chời tới lượt vào gửi đồ.
Lực lượng dân quân tự vệ hoạt động hết công suất giữa trưa nắng để phục vụ người dân tới tiếp tế đồ.
Khu KTX ĐH Quốc gia TP.HCM hiện tại là nơi cách ly tập trung cho khoảng 2.000 người trở về từ các vùng có dịch Covid-19. Tại đây, sau khi nghe đọc theo số thứ tự từng khu vực của KTX, người nhà của họ sẽ mang đồ lên để gửi cho lực lượng chức năng và đồ sẽ được chuyển vào bên trong cho người cách ly.
Lực lượng dân quân tự vệ dùng loa để thông báo cho người dân.
Đồ tiếp tế mang tới gửi phải ghi rỗ số điện thoại, họ tên và khu vực ở cách ly. Sau khi được tiếp nhận, những đồ này sẽ được lực lượng chức năng vận chuyển vào trong để giao cho từng người.

Lực lượng dân quân tự vệ của địa phương căng mình giữa trời nắng 35 độ, vận chuyển đồ tiếp tế cho người dân từ bên ngoài vào khu cách ly. Có những món đồ nặng phải 2 người khiêng.

Đồ tiếp tế chất thành đống chỉ sau khoảng 30 phút tiếp nhận từ bên ngoài.
“Chúng tôi phải hoạt động liên tục giữa trưa nắng để đảm bảo tiếp nhận hết đồ của bà con gửi vào cho người thân, nhưng người vào gửi đồ quá nhiều, chúng tôi không thể tiếp nhận kịp. Đồ dùng nhiều thứ cồng kềnh, số lượng nhiều nên chúng tôi phải thay phiên nhau vận chuyển liên tục giữa trưa nắng” – một đồng chí dân quân tự vệ cho biết.
Một dân quân tự vệ ngồi nghỉ tại cổng KTX vì quá mệt sau một ca nhận tiếp tế hàng trăm món đồ của người dân.
Do số lượng người đưa đồ tiếp tế đông, nhiều người phải chờ khá lâu mới tới lượt. Ông Nguyễn Văn Quý (ngụ quận 7, TP.HCM) cho biết: “Con trai tôi là du học sinh từ Anh về, được đưa đi cách ly tại đây. Tôi gửi vào cho nó một ít đồ dùng sinh hoạt cá nhân và một ít đồ ăn vặt cho cháu. Con tôi ở trong đó nhắn là điều kiện sinh hoạt và cơ sở vật chất tại KTX tương đối tốt và thoải mái”.
Đồ tiếp tế sẽ được đưa vào các khu vực cách ly và phát cho người bên trong. KTX Đại học Quốc gia TP.HCM có quy mô khoảng 40.000 giường, đây là khu cách ly lớn nhất tại TP.HCM.

Theo: Trí Thức Trẻ