Văn Mai Hương không quên những ngày tháng đi học trong nước mắt

MV “Tách trà thanh xuân” gửi gắm lời chúc và lời tri ân của nữ ca sĩ cùng ê-kíp tới các thầy cô giáo và cả những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Văn Mai Hương vừa ra mắt MV Tách trà thanh xuân. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Thục Anh – Gia Tuệ. Ngay từ khi nghe bản demo ca khúc, nữ ca sĩ đã rất xúc động và mong muốn thực hiện một sản phẩm ý nghĩa vì Tách trà thanh xuân rất dạt dào tình cảm của một người giáo viên gửi gắm đến các thế hệ học trò của mình.

Nhạc sĩ Thục Anh cho biết học sinh có ít ca khúc phù hợp biểu diễn trước thầy cô, bạn bè trong các hoạt động ngoại khóa, dịp lễ kỷ niệm đặc biệt là lễ tri ân và trưởng thành. Lý do này đã thôi thúc Thục Anh sáng tác loạt bài hát về tuổi học trò như: Thanh xuân 18, Mùa hạ sau cuối,… và mới đây nhất là Tách trà thanh xuân.

“Trước đây, công việc của tôi thường xuyên tiếp xúc với các em học sinh. Tôi nhìn nhận thấy sự thay đổi và trưởng thành của các em trong từng giai đoạn nên thấu hiểu nhu cầu về những sản phẩm tinh thần của các em rất lớn, nhất là mảng âm nhạc”, tác giả bày tỏ.

Văn Mai Hương kết hợp cùng nhạc sĩ Thục Anh và bạn Gia Tuệ trong MV mới.

Về sự kết hợp với Gia Tuệ, đây là học sinh lớp 12 niên khóa 2020 – 2021, đam mê nghệ thuật, thường xuyên tham gia các hoạt động âm nhạc và cũng là một producer trẻ. Gia Tuệ viết chung Tách trà thanh xuân để ca khúc có thể gần gũi với các em học sinh lứa tuổi 18.

Ca khúc được thu âm từ tháng 4/2021 và dự định ra mắt vào tháng 5 cùng năm – thời điểm diễn ra lễ tri ân và trưởng thành ở các trường trung học phổ thông. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, kế hoạch của dự án phải tạm hoãn lại.

Trong MV, Văn Mai Hương đóng vai trò là người kể chuyện và mong muốn thể hiện những cảm xúc chân thành nhất qua từng câu hát để tặng các thầy cô, đặc biệt là các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 3 và chuẩn bị bước vào một hành trình mới của cuộc đời. Hình ảnh MV đơn giản, gần gũi, gửi gắm thông điệp ý nghĩa dành tặng các bạn học sinh lớp 12, niên khóa 2020 – 2021.

Nhắc về tuổi học trò, Văn Mai Hương vui vẻ kể từng là cô bé “quậy” và cá tính nhưng hòa đồng nên nhiều bạn bè.

“Rèn luyện ở trong một môi trường khắt khe, việc bị các thầy cô la mắng, nhắc nhở là điều không thể tránh khỏi. Tôi không bao giờ quên những ngày tháng đi học trong nước mắt. Nhưng chính sự nghiêm khắc, tận tình dạy dỗ và chỉ bảo của thầy cô ngày đó mới có một Văn Mai Hương trưởng thành, mạnh dạn như ngày hôm nay”, nữ ca sĩ tâm sự.

MV “Tách trà thanh xuân” – Văn Mai Hương

Theo Thanh Nhàn – Vietnamnet.vn