Vì sao Suzy bị phạt tiền khi bênh vực người mẫu trong vụ cưỡng hiếp?

Tòa án tuyên bố ngôi sao 25 tuổi phải chịu mức phạt 20 triệu won khi bênh người mẫu bị cưỡng hiếp tập thể Yang Ye Won. Lý do là lời kêu gọi của cô gây thiệt hại cho người vô tội.

Xem thêm:

Tháng 5/2018, Yang Ye Won tiết lộ câu chuyện cô bị 20 gã đàn ông làm việc tại studio Once Picture xâm hại tình dục vào năm 2015 khiến công chúng Hàn Quốc phẫn nộ. Vụ án đã khép lại sau phiên xét xử ngày 9/1 với chiến thắng nghiêng về phía người mẫu họ Yang.

Liên quan đến vụ án này, Suzy là một trong những người tích cực bênh vực Yang nhất. Cô còn ký vào đơn yêu cầu Nhà Xanh (văn phòng Tổng thống Hàn Quốc) điều tra để lấy lại công bằng cho nạn nhân. Nhờ danh tiếng của Suzy, làn sóng ủng hộ Yang Ye Won lan rộng khắp nơi, giúp đơn kiến nghị thu được hơn 188.000 chữ ký chỉ trong vài giờ.

Tuy nhiên, qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đưa ra kết luận studio Once Picture hiện nay không liên quan tới vụ án xâm hại người mẫu trẻ Yang Ye Won.

Người mẫu Yang Ye Won khóc nức nở khi giành được chiến thắng sau phiên tòa ngày 9/1.

Theo đó, ê-kíp bị cáo buộc cưỡng hiếp tập thể và ép Yang chụp ảnh khỏa thân là nhân viên của chủ nhân cũ, người này sở hữu studio trong giai đoạn 2014-2015.

Ở thời điểm Yang Ye Won tiết lộ sự việc, Once Picture đã đổi chủ và tuyển nhân viên mới. Thay vì nhắm tới thủ phạm thật sự, lời kêu gọi của Suzy vô tình khiến công chúng chỉ trích ê-kíp hiện tại của Once Picture.

Dù được chứng minh không liên quan đến vụ án, studio Once Picture vẫn chịu nhiều thiệt hại sau bài đăng kêu gọi điều tra của Suzy. Công việc kinh doanh của Once Picture bị đình trệ, gánh chịu nhiều hiểu lầm từ phía công chúng.

“Tuy không cố tình nhưng họ buộc phải chịu trách nhiệm vì đã gây ra thiệt hại không nhỏ cho chúng tôi”, ông Lee – chủ studio ở thời điểm hiện tại – tuyên bố. Lee quyết định nộp đơn kiện lên tòa án dân sự, yêu cầu Suzy bồi thường 100 triệu won.

Suzy bị kiện vì đã ký tên bênh vực Yang Ye Won, gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho studio Once Picture.

Ngày 13/6, sau khi xem xét tình tiết sự việc, tòa án quận Nam Seoul đã đưa ra kết luận cuối cùng về vụ kiện giữa Once Picture và Suzy. Thẩm phán Ban Hyo Rin yêu cầu ngôi sao 25 tuổi và hai cá nhân khác phải đền bù cho studio Once Picture số tiền 20 triệu won (khoảng 17 nghìn USD).

Trước đó, khi biết ê-kíp hiện tại của Once Picture không phải đối tượng được nhắc tới trong vụ án, Suzy mong muốn kết thúc sự việc bằng cách hòa giải. Tuy nhiên ông Lee không đồng ý và yêu cầu nữ diễn viên làm việc với luật sư của studio.

Trong phiên xét xử diễn ra vào tháng 5 vừa qua, luật sư của Suzy bày tỏ quan điểm nữ ca sĩ không cần bồi thường cho Once Picture. “Chúng tôi có trách nhiệm về mặt đạo đức ứng xử, nhưng tôi cho rằng hòa giải và bồi thường là vấn đề hoàn toàn khác biệt”, đại diện của Suzy tường thuật trên tờ SportvNews.

“Tôi tin rằng vụ việc sẽ trở thành tiền đề cho việc hạn chế quyền tự do ngôn luận của người nổi tiếng. Dù vậy chúng tôi không đồng tình với khoản bồi thường tài chính trên”, người này cho biết thêm.

Theo: Zing.vn